Bạc – Trang sức quý phái phù hợp đầu tư hiện nay

Tác giả: Yến Nhi Đăng ngày: 28/11/2021 Lần cập nhập cuối: 28/11/2021

Để mua những đồ trang sức bằng bạc như: dây chuyền, khuyên tai, vòng tay,… thì bạn nên lựa chọn các địa điểm uy tín thật kỹ. Nhưng có bao giờ bạn hoài nghi và tự hỏi rằng liệu chúng được làm từ bạc thật không. Vì hầu hết rong nguyên liệu để chế tác bạc đều là những những đồ trang sức đó có những hợp chất khác chứ không hoàn toàn là bạc. Vậy tại SJC có những mẫu bạc nào đẹp cho các cặp đôi, hay chiếc lắc nữ tính,… Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được vẻ đẹp của từng loại trang sức làm bằng bạc.

Bạc - Trang sức quý phái phù hợp đầu tư hiện nay

Bạc là gì?

Theo bạn nghĩ bạn có giá trị hay không?

Hầu hết bạc cũng được xem là một trong những loại trang sức quý hiếm trong tự nhiên và đồng thời chúng cũng có giá trị sử dụng lâu dài. Loại hợp kim này được xét theo bảng nguyên tố hóa học thì bạc chỉ đứng sau vàng.
Trên thực tế chúng ta sẽ dễ dàng có thể nhìn thấy và bắt gặp rất nhiều ứng dụng của bạn thường xuất hiện trong cuộc sống:

Nếu như bạn vẫn còn những đồng tiền xu mà chúng ta thường sử dụng tại thời kỳ đầu và các loại đồng tiền này đều được làm bằng bạc. Nhiệm vụ chính là chủ yếu là phương tiện dùng để trao đổi hàng hóa. Đồng thời chúng còn được sử dụng khá phổ biến trong các loại trang sức dùng để làm đẹp. Đặc biệt loại hợp chất này còn được ứng dụng trong ngành y học, vì trong chúng có chứa một số thành phần dùng để chữa bệnh. Bên cạnh đó, chúng còn được sử dụng như một chất dùng để dẫn điện và có thể gây ra một số phản ứng hóa học.  Đối với các hoạt động công nghiệp thì loại hợp kim này cũng được cho là loại được dùng để dẫn điện. Thêm vào đó chúng có thể ứng dụng ngay cả trong việc sản xuất các loại phim ảnh và một số chất làm  tẩy khác.

Xem thêm nhiều bài viết bổ ích về Vàng bạc đá quý

Bạc bao gồm các loại như:

Bạc ta

 Bạc ta hay còn gọi là loại bạc chiếm tới 99% bạc nguyên chất. Đây được xem là bạc được chế tác từ các loại bạc “bi”. Những loại bạc mà chúng ta thường hay thấy có tính rất mềm có thể dùng răng cắn sẽ thấy vết răng trên bề mặt. Thông thường bạc ta đặc biệt khi có màu rất đặc trưng, nhưng khi chúng ta vẫn chưa đánh bóng bạc thì chúng vẫn có màu trắng bạc và hơi đục. Đồng thời độ nhẵn của bạc ta cũng có bề mặt món đồ không tuyệt đối vì bạc nguyên chất rất mềm.

Bạc Ý

Bạn có biết đến Bạc Ý? Đây chính là một trong những loại bạc chúng ta thường thấy để được sử dụng thông dụng trong các việc chế tác đồ trang sức, đồng thời bạc Ý có tính bền đẹp và chiếu sáng lấp lánh bởi trong bạc ý có độ cứng của chất liệu bạc này rất cao. Nhưng khi nhắc đến bạc Ý thì đây được xem là loại bạc có đến 92.5% là bạc nguyên chất còn lại là 7,5% là sự kết hợp của các hợp kim khác. Do đó mà bạc Ý còn được biết đến với cái tên bạc 925. Trong trường hợp khi bạn kiểm tra thử qua lửa bạc này vẫn có màu trắng đục nhưng cũng đồng thời chúng có hơi chuyển màu khác không còn trắng đục tinh như bạc nõn nữa.

Bạc Thái

Bạc Thái là một trong những loại bạc có các chất liệu thích hợp khi được dùng để chế tác thành những món đồ trang sức mới lạ. Nhưng đồng thời thì  bạc Thái cũng được xem như khá giống như bạc Ý cả hai đều có độ cứng cao, và giúp bạn dễ dàng chế tác thành những món đồ trang sức bạc đẹp.

Bạc Xi

Bạc Xi cũng được xem là một trong những loại bạc có tính chất khá giống so với bạc Ý và bạc Thái. Vì cả hai loại bạc Ý và Thái đều là bạc có 92,5% trong lõi sản phẩm. Nhưng tất cả chúng đều có điểm khác biệt là bạc Xi đều được phủ một lớp vàng trắng, do đó bên ngoài của chúng làm cho món đồ trở nên sáng và trắng hơn, vì vậy giá thành của loại bạc này khá cao.

Bạn có biết vì sao trang sức bạc xi lại được nhiều người lựa chọn không?

Các thành phần trong hợp chất này luôn chứa một lượng bạc chiếm khoảng 92,5%, và chiếm khoảng 7,5% trong đó có các hợp kim khác để tạo nên hợp chất này với mức giá thành khá rẻ. Đối với hợp chất này được cấu thành từ những loại hợp kim khác nhau, vì vậy mà chúng được xem là một trong những trang sức khá phù hợp với kinh tế cho người dân Việt Nam. Đồng thời, các hợp  chất làm từ loại hợp kim này cũng có những điểm nổi bật vượt trội nếu đem đi so với các loại bạc nguyên chất khác. Đồng thời chúng có đa dạng các mẫu khác nhau và có độ cứng vừa phải và đa dạng bảng màu sắc để chúng ta có thể lựa chọn.

Chính vì vậy, khi các nhà chế tác bắt tay vào việc tạo ra các sản phẩm bạc có tính chất mạng lại vẻ đẹp nghệ thuật tuyệt mỹ. Mọi người thường cân nhắc về việc sử dụng các loại bạc xi. Vì thông thường các loại trang sức được làm từ nguyên liệu này thường gây khó khăn trong quá trình chế tác cho các  nghệ nhân, vì chúng có tính chất quá dẻo và có nhiều chi tiết nhỏ cần được điêu khắc tỷ mỹ từ những chi tiết có họa tiết nhỏ nhất.

Thêm vào đó các loại trang sức được làm từ loại nguyên liệu này thông thường chúng đều có các mẫu mã đẹp khác nhau. Ngoài ra, chúng còn phong phú, đa dạng màu sắc nhằm đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Đa phần các tiêu chí của người Việt Nam khi lựa chọn mua các loại trang sức này đều phải  vừa đẹp vừa rẻ, do đó các loại trang sức này tuy vẫn xuất hiện chưa lâu nên chúng lại có một chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường trang sức hiện nay.

Đặc biệt, chỉ có tại loại trang sức này chính là phân khúc khách hàng phù hợp khá lớn. Vì loại tràn sức này cũng khá phù hợp đa dạng các loại gu thời trang khác nhau. Bạn hãy thử nghĩ xem nếu trường hợp bạn quyết định bỏ ra một khoảng tiền lớn để có thể sở hữu một loại trang sức làm bằng vàng hay các loại bạch kim khác,… nhưng bạn chỉ cần có một khoảng tiền khá nhỏ là bạn sẽ nhanh chóng có thể sở hữu các loại trang sức vừa đẹp mắt và cũng có mức giá vừa hợp với túi tiền.

Nhưng bạn có biết đến nhược điểm của loại trang sức này chưa?

Loại hợp kim này lại không giống các loại mà chúng ta thường thấy ở bạc ta, vì đặc tính của loại hợp kim này lại không chịu được  lửa. Do đó, mà khi chúng tiếp xúc với lửa thì chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy được phần bạc nguyên chất có thể dễ dàng được làm sáng lại còn đối với bạc xi thì không. Vì thế mà khi sử dụng các loại hay dụng cụ là từ nguyên liệu này hãy cẩn trọng và tránh tiếp xúc trực tiếp với lữa.

Ngoài ra, các phương pháp được mạ cũng được kết hợp để tạo ra loại trang sức này. Vì thông thường các phương pháp để mạ thì các loại trang sức sẽ rất dễ bị bay màu ngay lập tức. Theo như nguyên tắc chế tác thông thường thì bạc xi chỉ có thể giữ được độ sáng nằm trong khoảng từ 3 tháng cho đến 6 tháng mà thôi. Do đó, để làm chậm lại quá trình bay màu của loại bạc này thì chúng ta cần phải áp dụng ngay một số mẹo như sau:

  • Tránh để loại hợp kim này tiếp xúc nhiều với mồ hôi, vì trong tuyến mồ hôi có chứa hàm lượng muối điều này sẽ dẫn đến bạc dễ dàng bay màu hơn bao giờ hết. 
  • Nếu bạn không sử dụng các loại hợp kim này trong khoảng thời gian khá lâu thì tốt nhất bạn cần phải đem rửa sạch ngay với nước lạnh và lau khô chúng thật kỹ. Điều này sẽ giúp bạn bảo quản bạc dễ dàng mà không bị bay màu hay bị ăn mòn quá nhiều.

Các loại hình của Bạc hiện nay

Bạc miếng sjc

Bạn có nghe đến bạc miếng SJC? Bạc miếng SJC là một trong những nhãn hiệu vàng bạc nổi tiếng bậc nhất hiện nay. Được thành lập bởi Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất. Đồng thời đây là công ty có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Vàng, bạc, trang sức, kim cương. Đặc biệt, thương hiệu vàng miếng của SJC, nhưng bên cạnh đó những miếng bạc SJC cũng được xem là một thương hiệu nổi tiếng, biểu trưng cho chất lượng, giá trị của vàng.

Nhẫn cặp pnj bạc

Đối với những cặp đôi PNJ bạc luôn có những mẫu đẹp, và ngay cả nhẫn đôi là vật phẩm thể hiện tình yêu, sự gắn kết và chung thuỷ giữa các cặp đôi. Đồng thời các cặp nhẫn đôi là cặp nhẫn có hai chiếc nhẫn có kiểu dáng giống nhau hoặc gần tương đối giống nhau.

Đồng thời đối với các cặp đôi thì không phải bỏ ra một số tiền lớn nhưng vẫn có được sản phẩm chất lượng, kiểu dáng đa dạng với những chiếc nhẫn bạc xinh xắn. Bên cạnh đó, bạc cũng có độ bóng và óng ánh đẹp mắt, kể cả các thiết kế có thể gắn thêm đá hoặc kim cương để sản phẩm càng thêm đặc biệt.

Nhẫn bạc nữ cá tính

Nhẫn bạc nữ cá tính đều được thiết kế vô cùng độc đáo và cả nét mới lạ. Đây chính là xu hướng thời trang được rất nhiều những cô nàng cá tính, có phong cách riêng biệt lựa chọn. Đồng thời, ở mỗi một chiếc nhẫn bạc nữ cá tính còn rất hữu ích cho các bạn nữ, đặc biệt có thể giúp cho các bạn gái có thể thể hiện được phong cách riêng biệt, và độc đáo của chính mình. Chính vì thế, hầu hết những chiếc nhẫn bạc nữ cá tính luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của các bạn nữ khi họ có mong muốn khẳng định phong cách và đúng phong cách thời trang riêng của chính mình.

Bảng giá các loại Bạc hiện nay

Bạc - Trang sức quý phái phù hợp đầu tư hiện nay

Nhẫn bạc giá bao nhiêu

Cập nhật giá bạc Việt nam

Cập nhật bảng giá bạc Việt Nam hôm nay tại Hà Nội

  • Đối với các loại Bạc 999 1 lượng mua vào tương ứng với mức giá 646,500 VND bán ra với giá 670,800 VND
  • Đối với Bạc 999 1 Kg mua vào với giá 17,240,000 VND bán ra với giá 17,888,000 VND
  • Đối với Bạc 9999 1 lượng mua vào với giá 648,800 VND bán ra với giá 672,600 VND
  • Đối với các loại Bạc 9999 1 Kg mua vào với giá 17,300,000 VND nhưng lại bán ra với giá 17,937,000 VND

Cập nhật ngay các bảng giá bạc hôm nay tại Thành Phố Hồ Chí Minh

  • Đối với các loại Bạc 999 1 lượng mua vào được ước tính với giá 648,400 VND bán ra với giá 671,500 VND
  • Đối với Bạc 999 1 Kg mua vào với giá 17,290,000 VND bán ra với giá 17,907,000 VND
  • Đối với Bạc 9999 1 lượng mua vào với giá 650,300 VND bán ra với giá 674,100 VND
  • Đối với loại Bạc 9999 1 Kg mua vào với giá 17,340,000 VND bán ra với giá 17,977,000 VND.

Bạn có thể tìm mua bạc tại Các tiệm bạc tại Bình Thạnh, hay mua bạc tại TPHCM, Các tiệm bạc tại Gò Vấp.