Biểu đồ giá vàng thế giới 24h

Tác giả: Ngọc Lựu Đăng ngày: 26/11/2021 Lần cập nhập cuối: 26/11/2021

Hiện nay, rất nhiều cá nhân và tổ chức chuyển hướng đầu tư sang vàng phù hợp với nhu cầu đầu tư tài chính cá nhân cho riêng mình. Vậy việc theo dõi biểu đồ giá vàng thế giới 24h là rất cần thiết? Bài viết này sẽ giúp bạn xem hiện nay nhanh nhất.

biểu đồ giá vàng

Biểu đồ giá vàng thế giới là gì?

Biểu đồ giá vàng thế giới là bảng thống kê giá vàng của tất cả các loại vàng trên tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Biểu đồ sẽ cập nhật liên tục sự thay đổi giá vàng thế giới chính xác đến từng giờ từng phút từng giây. Nhà đầu tư vàng muốn thành công thì phải nắm thật rõ về cách phân tích biểu đồ giá vàng thế giới 24h.

Biểu đồ giá vàng thế giới 24h kitco là biểu đồ được giới trader sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất và được tin tưởng nhất.  Kitco là công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư vàng vàng bạc đá quý trên toàn cầu và là nhà bán lẻ các sản phẩm vàng, được công nhận là đơn vị có tiếng nói hàng đầu về thông tin, cung cấp các tin tức, dữ liệu phân tích và thông tin chi tiết trong lĩnh vực hoạt động. Kitco cung cấp các sản phẩm và dịch vụ kim loại quý cho khách hàng ở hơn 80 quốc gia.

Cách đọc hiểu biểu đồ giá vàng thế giới 24h

Biểu đồ vàng thế giới Kitco là biểu đồ nổi tiếng nhất trên thị trường vàng thế giới. Giới trader coi đây là căn cứ tin cậy để xem xét tình hình giá vàng và thực hiện giao dịch. Biểu đồ này nhìn chung là dễ hiểu, dễ đọc dù cho bạn có là lần đầu sử dụng. 

Trong đó, mỗi màu sắc là tương ứng với một ngày giao dịch. Cụ thể thể màu xanh lá cây là màu cho ngày giao dịch hiện tại. Màu đỏ là giá vàng biến động cho 1 ngày giao dịch trước. Màu xanh da trời là giá vàng biến động cho ngày giao dịch cách ngày hiện tại 2 ngày. Giá kết thúc của ngày hôm trước chính là giá vàng khởi điểm cho ngày hôm sau. Ở phần dưới cùng là hai trục thời gian, một tính theo giờ NY Time và một trục còn lại tính theo giờ chuẩn là GMT.

Các thanh trên sàn giao dịch kitco có thời gian dài tương ứng với thời gian đang giao dịch của sàn đó. Như trong ảnh sẽ có 3 sàn giao dịch vàng chính là New York, London, Sydney, Hong Kong. Ngoài ra sẽ có sàn khác là Zurich.

Xem thêm bài viết về theo dõi giá vàng từng ngày.

Cập nhập biểu đồ giá vàng thế giới trong 24 hằng ngày hiện nay

Biểu đồ giá vàng thế giới 24h

Biểu đồ giá vàng thế giới 24h

Nhận định giá vàng trong tương lai

 Giá vàng trong năm 2021 có sự biến động rất mạnh thông qua biểu đồ giá vàng thế giới 24h. Mở đầu năm với mức khá cao trên 1900$/ounce. Nhưng sau đó Vàng mở ra thị trường biểu đồ giá vàng thế giới 24h đi xuống trong xuyên suốt 2 tháng, có thời điểm chạm mức 1677$. Điều này được lý giải là do nền kinh tế Mỹ phục hồi đang kể trong 2 tháng đầu năm, khiến đồng USD mạnh hơn và đàn áp giá vàng.

Sau đó kể từ tháng 3, vàng giao dịch chủ yếu quanh mức 1700 nhưng đà tăng chưa rõ ràng quanh biểu đồ giá vàng thế giới 24h. Phải đến tháng 4 thì đà tăng của vàng mới bứt phát và tăng liên tục cho đến tháng 6 với mức đỉnh là 1917$. Sự phục hồi mạnh mẽ trên biểu đồ giá vàng thế giới 24h này được hỗ trợ rất nhiều từ phía các ngân hàng trung ương. 

Các quan chức Feb khi đó đã tuyên bố rằng lạm phát tạm thời và chưa có ý định thắt chặt chính sách tiền tệ. Điều này khiến cho lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng bạc xanh giảm nhiệt giúp vàng trên biểu đồ giá vàng thế giới 24h có được đà tăng. Ngoài ra cũng còn một nguyên nhân nữa khiến Vàng lấy lạ đà tăng đó là do nhu cầu mua vào của 2 quốc gia lớn là Ấn Độ và Trung quốc.

Thế nhưng kể từ ngày 17/6, vàng đã lao dốc không phanh. Chỉ trong 1 ngày giá vàng đã giảm đến gần 40$/ounce từ mức 1859,1$ xuống còn 1819,8$. Do vàng bị ảnh hưởng bởi sự đi lên của đồng USD và thông báo lãi suất từ Fed. Cụ thể thì các quan chức Fed đã nói rằng việc tăng lãi suất có thể đến sớm hơn.

Hiện tại Vàng đang giao động quanh mức 1787$, và mức này đã được vàng duy trì suốt từ giữa tháng 6 đến hiện tại. Dù cho nó đang rất gần với mức 1800$ nhưng có thể thấy rằng vàng đang được các nhà đầu tư xem xét rất nhiều trên biểu đồ giá vàng thế giới 24h.

Nhìn vào diễn biến giá vàng trong 6 tháng đầu năm có thể thấy xu hướng vàng năm 2021 là rất khó đoán. Khi mà hiện tại dù đã có nhiều nước khắc phục được hiệu quả. Vắc xin đã được triển khai tiêm chủng rộng rãi hơn. Nhưng các biến chủng cũng ngày càng phức tạp. Và hiện đang đe dọa cả thế giới với sự bùng phát đợt 3.

Đó cũng là lý do mà giá vàng phải khởi đầu chật vật trong đầu năm 2021. Sau đó trong quý 1 năm 2021, vàng giảm liên tục và có lúc chạm đáy ở mức 1676$/ounce. Nó đã lấy lại được đà tăng kể từ tháng 4 và xuyên thủng mức 1900$ nhưng lại đột ngột giảm mạnh. 

Hiện tại Vàng đang giao dịch ở mức 1787, nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng vàng hoàn toàn có khả năng sẽ phá vỡ mức 1800$/ounce trong ngắn hạn.