Đầu tư vàng hot nhất hiện nay

Tác giả: Yến Nhi Đăng ngày: 28/11/2021 Lần cập nhập cuối: 28/11/2021

Trước khi bạn đưa ra quyết định đầu tư vào một lĩnh vực nào đó, thì bạn luôn phải cân nhắc thật kỹ. Ngay cả khi bạn tham gia đầu tư vàng cũng thế, đây được xem là một trong những thị trường đầu tư đầy tiềm năng và có nhiều biến động. Vì vậy, khi tham gia vào thị trường này bạn cần phải có định hướng để đầu tư dài hạn và thành công.

Đầu tư vàng hot nhất hiện nay

Bắt đầu đầu tư như thế nào?

Đầu tư vàng là một hình thức dùng tiền mua vàng, với kỳ vọng chủ yếu sẽ thu lợi nhuận trong tương lai dài hạn.

Để tham gia đầu tư cho người mới bắt đầu, thì trước hết bạn nên xác định khoản kỳ vọng đầu tư vàng là dài hạn. Trong trường hợp nếu bạn vẫn sử dụng tiền để mua vàng nhưng lại muốn thu lợi nhanh chóng, thì đây được xem như là hình thức đầu cơ lướt sóng bằng cách mua vào và bán ra liên tục chứ không phải là đầu tư. Tuy nhiên, dù là hình thức nào cũng sẽ có rủi ro đi kèm. Vì thế, những người mới bắt đầu tham gia đầu tư thì họ cần lựa chọn chính xác và phương hướng để đầu tư vàng hiệu quả nhất.

Xem thêm nhiều bài viết hay về đầu tư Vàng bạc đá quý

Cách đầu tư sinh lời nhất

Để đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất thì chúng ta cần nắm ngay các kiến thức liên quan đến như:

Phân tích giá vàng

Đầu tư thì chúng ta cần phân tích giá vàng và đặc biệt là phải nắm rõ tình hình diễn ra của giá vàng hiện tại trên thị trường đầu tư. Tuy nhiên không nhất thiết là phải theo dõi giá vàng từng ngày mà bạn cần phân bổ các khoảng thời gian đầu tư để theo dõi thời gian của vàng trên từng khoảng thời gian đầu tư của bạn.

Phân tích tình hình kinh tế, chính trị

Đầu tư  thì bạn cần phải phân tích tình hình kinh tế, chính trị đã và đang diễn ra như thế nào. Thực tế, giá vàng biến động không ai khác chính là do ảnh hưởng một phần của yếu tố kinh tế, hay chính trị trong nước và thế giới.

Phân tích sự tăng/ giảm của USD

Đầu tư thì bạn cũng cần quan tâm đến đồng USD nhé! Thông thường các đồng USD có tác động mạnh đến thị trường vàng. Theo như nhận định của các chuyên gia cho rằng khi giá của USD tăng thì đồng nghĩa với giá vàng giảm và ngược lại. Đồng thời, đồng tiền USD là đồng tiền mạnh nhất thế giới, và chúng có mức ảnh hưởng khá lớn đến thị trường chung.

Phân tích thị trường cung/ cầu về vàng trên thế giới

Như đã biết, để đầu tư thì tương ứng với nhu cầu vàng hiện nay được cho là khá lớn, nhưng trữ lượng vàng khai thác lại giảm. Vì hiện tại, các chỉ số cung và cầu đang có sự đối nghịch nhau. Trong trường hợp, một khi cung cao hơn cầu thì giá vàng sẽ tăng khi đó đầu tư  hiệu quả.

Chọn thời điểm mua/ bán vàng tốt nhất

Thời điểm mua Thời điểm bán
đầu tư  sẽ chọn ở mức thấp, không quá cao

 Có thể chọn đầu tư lúc vàng ở mức tăng nhưng không tăng quá lớn hoặc nhanh chóng

Đồng thời để tránh mua vàng ở thời điểm giá cao ngất ngưỡng dẫn đến khả năng sinh lời thấp

khi chọn lúc vàng ở mức cao, trên đà tăng mạnh, cao hơn mức gia mua vào

 Tìm hiểu  giá vàng càng kỹ trước khi bán, tránh nhận mức giá cao hơn sau khi bán

Khi bán vàng thì bạn cũng đừng nên tham lam quá, làm việc bỏ lỡ giá bán tốt

Chọn nơi mua vàng uy tín

Tìm một nơi mua vàng uy tín để đầu tư vàng là câu chuyện không dễ dàng gì. Vì hiện nay có rất nhiều tình trạng lừa đảo ngày càng tinh. Do đó một địa chỉ mua bán vàng uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn khi đầu tư.

Xem thêm bài viết hay về cách tư vấn vàng cưới

Một số câu hỏi thường gặp

Đầu tư vàng nên mua loại nào?

Đầu tư vàng kim loại:

Đầu tư kim loại hay còn gọi là vàng miếng/ vàng thỏi, là loại vàng được đúc thành thỏi hoặc miếng. Để đầu tư kim loại thường chọn loại vàng 9999, bởi nó nguyên chất không chịu bất kỳ sức ép nào của các kim loại quý nên mức giá cao hơn so với vàng trang sức.

Ngoài ra, việc đầu tư kim loại cũng không mất giá sau thời gian dài sử dụng. Điều đặc biệt hơn, loại vàng này có trọng lượng dễ chọn và dễ bảo quản và cất giữ an toàn nên có thể lựa chọn để đầu tư.

Chứng chỉ vàng:

Đầu tư vàng dựa vào chứng chỉ vàng, đây đươc là loại giấy do ngân hàng phát hành chứng nhận về vàng nhất định thuộc sở hữu của bạn. Việc sử dụng chứng chỉ vàng này sẽ nhanh chóng giúp các nhà đầu tư sẽ không phải cầm, ôm, mang theo vàng khi di chuyển. Loại chứng chỉ vàng này được cho là khá thuận tiện và an toàn hơn so với vàng kim loại.

Đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm?

Đầu tư dài hạn hay ngắn hạn hay gửi tiết kiệm do bạn tự quyết định. Khi xem xét nhiều khía cạnh khác nhau bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn. Tuy nhiên khi đầu tư vàng, lợi nhuận sẽ cao hơn và nhanh hơn gửi tiết kiệm.

    Đầu tư vàng ngắn hạn: Xác định thời gian giá vàng có sự tăng giá đột ngột vượt mốc nhanh chóng trước đây

     Đầu tư vàng dài hạn: Đợi một thời gian dài để giá vàng vượt mức mua ban đầu cao hơn ở một khoảng cách xa thì bán để sinh lời cao hơn

Tuy nhiên, để tham gia đầu tư dài hạn thường thì sẽ được nhiều người chọn hơn. Bởi thế, nếu mua bán vàng trong thời gian ngắn hạn trong vòng 1 năm thì mức lợi nhuận này sẽ được thu được khá thấp và đem đi mua lại sẽ tốn thời gian và chênh lệch mức giá hơn. Nhưng đối với hình thức đầu tư dài hạn dù có sự tăng/ giảm thất thường thì mức giá vàng có xu hướng tăng lâu dài nên đây là sự lựa chọn chính xác hơn.

Cách đầu tư vàng lẻ

 Các hình thức đầu tư lẻ hiện nay là:

Đầu tư vàng miếng, hoặc vàng thỏi

Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay, tức là mọi người mua vàng tích trữ trong thời gian ngắn và chờ đợi giá vàng tăng trong tương lai và bán ra. Vàng miếng và vàng thỏi là vàng nguyên chất có giá trị cao dùng để tích trữ đầu cơ.

Mua trang sức bằng vàng

Việc đầu tư bằng cách mua trang sức vàng trong lúc giá thấp và bán ra với giá cao đây cũng là một hình thức nhiều người lựa chọn để đầu tư. Tuy nhiên, đối với những trang sức vàng không có giá trị cao và dễ mất giá một khi đã bán ra thị trường.

Đầu tư online

Đầu tư  online là hình thức đầu tư vàng bằng chỉ số hoặc vàng forex trực tuyến tại các sàn online, đây cũng là hình thức được nhiều người lựa chọn, với ưu điểm trader không cần phải sở hữu vàng vật chất cũng như lưu giữ. Những người tham gia đầu tư này sẽ chỉ trao đổi mua bán và kiếm lời dựa trên sự chênh lệch giá vàng trên thị trường.

Xem thêm bài viết bổ ích về Kênh cập nhật giá vàng