Dự đoán giá vàng thế giới trong tương lai

Tác giả: Yến Nhi Đăng ngày: 28/11/2021 Lần cập nhập cuối: 28/11/2021

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp vì thế đã làm ảnh hưởng đến các hoạt động đầu tư trên thị trường. Đồng thời dự đoán giá vàng thế giới với tình hình này thì giá vàng trên thế giới cũng có chiều hướng giảm xuống. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định dự đoán giá vàng thế giới trong tương lai khi tham gia đầu tư vàng theo nhiều chiều hướng khác nhau.

dự đoán giá vàng thế giới trong tương lai

Diễn biến giá vàng trên thế giới mùa dịch như thế nào?

Hầu hết, các kim loại quý như vàng bạc đá quý trong có dự đoán giá vàng trên thế giới sẽ đi xuống do số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ đã giảm về sát mốc tiền đại dịch. Trong buổi chốt phiên giao dịch vào ngày 18/11, thì mỗi ounce vàng thế giới giao ngay giảm gần 9 USD về 1.858 USD. Hiện tại, dự đoán giá vàng thế giới vẫn xoay quanh mốc này.

Đồng thời, dự đoán giá vàng thế giới sẽ đi xuống do số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ tuần trước lạc quan. Việc dự báo này nhằm củng cố kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sớm nâng lãi suất. Nhưng trước thời điểm đó, thì số liệu cũng cho thấy tình trạng lạm phát tại Mỹ đang tăng tốc.

Nhưng đồng thời, dự đoán thì giá vàng vẫn đang quanh mốc đỉnh 5 tháng xác lập hôm thứ Ba. Đây chính là “Một trong những lý do chính kéo giá vàng lên cao là lãi suất giảm mạnh. Nhưng sau đó, lãi tăng trở lại, kiềm chế đà đi lên của kim loại quý”, theo nhận định của Daniel Pavilonis. Ông là một chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures nhận xét.

Bên cạnh đó, việc dự đoán giá vàng tăng hay giảm còn phục thuộc và chịu nhiều sự tác động khác nhau. Đặc biệt những tình hình chính trị của nước Mỹ, Việc dự đoán giá vàng thế giới còn chịu tác động bởi các tình hình như: nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã giảm về sát mốc tiền đại dịch tuần của trước. Thông thường dù ở bất kỳ tín hiệu nào, thì việc phục hồi kinh tế cũng sẽ làm giảm nhu cầu mua vàng trú ẩn từ đó sẽ giúp dự đoán giá vàng thế giới một cách chuẩn xác hơn với thực tế. Đồng thời theo như Pavilonis cũng cho biết “Giá diễn biến theo khả năng Fed thực sự phải nâng lãi suất”.

Việc dự đoán giá vàng sẽ tăng hoặc giảm còn dựa trên diễn biến mức lợi suất trái phiếu chính phủ hiện ở gần đỉnh 3 tuần. Trong khi đó, thì mức giá đôla Mỹ sẽ giảm giá từ đỉnh 16 tháng. Thông thường, đôla yếu khiến vàng hấp dẫn hơn, và dự đoán giá vàng thế giới sẽ có chiều hướng thay đổi tích cực hơn.

Thông thường vàng thường được coi là công cụ chống lại lạm phát. Nhưng trong khoảng thời gian gần đây đi lên khi lạm phát tại Mỹ và châu Âu tăng vọt dẫn đến dự đoán giá vàng thế giới cũng có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, tình trạng lạm phát này cũng đã kéo theo kỳ vọng lãi suất tăng, từ đó gây sức ép lên vàng.

Theo như Ricardo Evangelista là một nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades đã cho biết. “Hiện tại, vàng rất khó tìm phương hướng do sự thiếu chắc chắn của đồng đôla và phản ứng chính sách của Fed cũng như ngân hàng trung ương các nước trước lạm phát”, đây cũng là một trong những nhận định nhằm dự đoán giá vàng thế giới tăng hoặc giảm.

 Dự đoán giá vàng trên thế giới trong tương lai

Theo như dự đoán giá vàng thế giới vào cuối năm 2021, năm 2022, 2023.

 Nếu xét trong khoảng thời gian ngắn hạn thì dự đoán sẽ có thể phá vỡ mức 1800$. Tuy nhiên, nếu xét khoảng thời gian dài hạn thì dự đoán giá vàng thế giới của một trong những kim loại quý này còn được dự báo sẽ tăng mạnh hơn do nhiều bất ổn trên thế giới. 

 Nhưng bên cạnh đó, các nhà phân tích điều cho rằng giá vàng rất có thể sẽ vượt lên trên ngược lịch sử 2000$. Điều này cũng cho rằng điểm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên là việc ông Joe Biden công bố kế hoạch ngân sách cho năm 2022 trị giá 6000 tỷ USD. Tiếp đó là việc đồng tiền Bitcoin lao dốc thảm hại khiến dòng tiền từ đầu tư coin chảy sang các thị trường khác. Và một yếu tố khác nữa đó là sự biến động của USD. 

 Theo như dự đoán giá vàng của Hội đồng Vàng thế giới: Đây chính là tổ chức phát triển thị trường ngành công nghiệp Vàng. Đồng thời đây cũng là tổ chức hoạt động trên tất cả các lĩnh vực của ngành từ khai thác vàng đến đầu tư , với mục đích của họ là kích thích và duy trì nhu cầu đối với vàng.

  • Dự báo giá vàng thế giới năm 2020: 1600$
  •  Dự báo giá vàng thế giới năm 2021: 1590$
  •  Dự báo giá vàng thế giới năm 2022: 1567,68$
  • Dự báo giá vàng thế giới năm 2023: 1550$ 

Theo như dự đoán giá vàng của ISA (International Strategic Analysis): Đây là một trong những nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới về việc phân tích thị trường quốc tế. Đồng thời những dự báo kinh tế và thông tin tình báo quốc gia cho nhiều công ty, kể cả các tổ chức và chính phủ hàng đầu thế giới, với khách hàng tại hơn 115 quốc gia. 

  • Dự báo giá vàng thế giới năm 2020: 1766,44$
  • Dự báo giá vàng thế giới năm 2021: 1740$
  • Dự báo giá vàng thế giới năm 2022: 1622,50$
  • Dự báo giá vàng thế giới năm 2023: 1634.19$

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng phải lưu ý các yếu tố khi tham gia đầu tư vàng như:

Ảnh hưởng từ đồng đôla: Đồng đô la mạnh hơn thường có nghĩa là các mức giá vàng yếu hơn.

Ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19: Trước tình hình diễn ra phứt tạp thì dịch bệnh Covid 19 đã có dấu hiệu biến chủng mới. Nếu tình trạng dịch bệnh lại bùng phát thì giá vàng sẽ được hỗ trợ nhiều và có thể sớm lấy lại đỉnh giá như hồi năm 2020

Tác động bởi tốc độ nợ công: Tốc độ nợ công tăng cao ở nhiều nước khiến tình trạng cung tiền tăng cao. Chính vì vậy, mà các ngân hàng trung ương và các nước lớn như Trung Quốc, Ấn Độ sẽ mua vàng mạnh. Đẩy thị trường Vàng vào sự khan hiếm và khiến giá vàng tăng lên.

 Tác động của ngân hàng trung ương về lãi suất: Triển vọng lãi suất giảm sẽ dẫn đến tăng giá vàng tăng lên để bảo vệ giá trị.

Xem thêm bài viết bổ ích đầu tư vàng tại ngân hàng