Theo dõi giá vàng từng ngày nhanh chóng

Tác giả: Ngọc Lựu Đăng ngày: 26/11/2021 Lần cập nhập cuối: 26/11/2021

Hiện nay, rất nhiều cá nhân hoặc tổ chức chuyển hướng đầu tư sang vàng trong nhu cầu đầu tư tài chính cá nhân cho riêng mình. Vậy việc theo dõi các kênh theo dõi giá vàng là rất cần thiết? Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được nơi theo dõi giá vàng uy tín hiện nay.

theo giõi giá vàng

 

Cách theo dõi giá vàng hiệu quả

Với công nghệ hiện đại tiên tiến ngày nay, bạn có thể truy cập theo dõi giá vàng và đầu tư vàng bất cứ nơi đâu hay bất cứ lúc nào thông qua điện thoại. Các ứng dụng cung cấp biến động giá vàng thế giới và Việt Nam theo từng phút, từng giờ.

Chúng ta đều biết rằng giá vàng luôn biến động hàng giờ, hàng ngày. Với sự tiến bộ của công nghệ hiện nay, chúng ta không ra trực tiếp cửa hàng để năm được giá vàng mà các ứng dụng ra đời giúp bạn cập nhật giá vàng mọi lúc mọi nơi một cách đơn giản, thuận tiện, ngoài ra bạn còn biết thêm rất nhiều thông tin về tỷ giá ngoại tệ hay tình hình giá vàng trong và ngoài nước.

Gold Price Live

App theo dõi giá vàng Gold Price được phát hành bởi trang web vàng nổi tiếng trên thế giới là Goldprice.org được thành lập từ năm 2020.

Ứng dụng sẽ cung cấp: Tin tức tài chính mới nhất; Biểu đồ theo dõi giá vàng; Biểu đồ lịch sử theo dõi giá vàng; Biểu đồ tỷ lệ vàng bạc; Xem hiệu suất theo dõi giá vàng cho bất kỳ quốc gia nào…

Xem thêm các loại vàng bạc đá quý hiện nay

Tradingview

TradingView theo dõi giá vàng liên tục  trên thế giới, Tradingview còn cung cấp về tỷ giá hối đoái, chứng khoán như NYSE, DAX, FTSE 100, … quỹ hỗ trợ, trái phiếu, các mặt hàng khác.

Giá Vàng – Gia vang

“Giá Vàng – Gia vang” là ứng dụng tổng hợp thông tin theo dõi giá vàng trong nước và quốc tế theo từng giai đoạn. Ứng dụng cho phép theo dõi lịch sử giá vàng, tỷ giá vàng tại các thời điểm khác nhau.

Ứng dụng có thể theo dõi giá vàng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng…

Tìm hiểu địa điểm mua vàng uy tín tại TP HCM.

Biểu đồ giá vàng trực tuyến hiện nay

Theo dõi giá vàng từng ngày nhanh chóng

Xem thêm bài viết bổ ích về biểu đồ giá vàng 24h

Vàng lên hay xuống trong thị trường hiện nay

Hiện nay, theo dõi giá vàng trong nước cao hơn theo dõi giá vàng thế giới khoảng 9,67 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá tại ngân hàng. Còn nếu tính theo tỉ giá tại thị trường tự do thì mức chênh lệch là 8,17 triệu đồng/lượng. 

Ghi nhận của báo Tuổi Trẻ Online cho thấy các công ty vàng liên tục tăng giá bán trong ngày hôm nay: Từ mức 60,2 triệu đồng/lượng thời điểm mở cửa, đến trưa giá vàng miếng SJC lên mức 60,45 triệu đồng/lượng. Đầu giờ chiều giá vàng đạt mức 60,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng cùng với lực mua của người dân có tăng lên. Tại một số tiệm vàng liên tục có khách hàng ra vào giao dịch. Một số người bán vì cần tiền và thấy giá vàng lên, trong khi đó một số người lại mua. 

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, một đại diện Công ty SJC cho biết lực mua vàng những ngày gần đây có nhích lên do tâm lý người dân. 

Theo chuyên gia Trần Duy Phương, lực mua vàng của cá nhân nhỏ đã tạo hiệu ứng cho thị trường. Khi xuất hiện lực mua từ cá nhân, các tiệm vàng cũng gọi mua trên thị trường, cộng hưởng với việc giá vàng thế giới đi lên trong những ngày gần đây đã đẩy giá vàng trong nước vượt ngưỡng 60 triệu đồng/lượng sau hơn 1 năm rời mức này.

Cùng với việc giá vàng tăng và chênh lệch giá vàng trong nước – thế giới quá xa đã đẩy giá USD tự do lên mức 23.300 đồng/USD (mua vào) và 23.400 (bán ra), trong khi giá bán USD tại ngân hàng chỉ ở mức 22.730 đồng/USD, mua vào 22.530 đồng/USD.

Trước đó, vào tháng 8/2020, thị trường vàng cũng đã từng chứng kiến cảnh theo dõi giá vàng thế giới tăng sốc vượt ngưỡng 2.068 USD/ounce, còn theo dõi giá vàng SJC trong nước vọt lên 62,2 triệu đồng/lượng.

Ngay khi theo dõi giá vàng tăng sốc, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô bán tháo khiến theo dõi giá vàng đảo chiều và đặc biệt giá vàng SJC trong nước thậm chí bốc hơi hàng triệu đồng/lượng, đẩy giá về ngưỡng 55 triệu đồng/lượng khá nhanh.

Dự đoán giá vàng tuần tới

Giá vàng được dự đoán sẽ tăng trong thời gian tới trước áp lực lạm phát gia tăng trong khi các ngân hàng trung ương chưa vội tăng lãi suất.

Áp lực lạm phát gia tăng trong khi các ngân hàng trung ương chưa vội tăng lãi suất khiến giới đầu tư có cái nhìn lạc quan về theo dõi giá vàng trong thời gian tới.

Tuần này, 18 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 10 nhà phân tích (56%) dự đoán theo dõi giá vàng đi lên, hai chuyên gia (11%) có ý kiến ngược lại và 6 nhà phân tích (33%) cho rằng thị trường vàng bình ổn.

XAUUSD kết thúc tháng ở mức 1.779,05 tháng 11 theo giá trên sàn Exness. Theo dõi giá vàng giảm mạnh 1,50% trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng 10 do sức mạnh của đồng bạc xanh. Tỷ lệ thứ hai được củng cố khi dữ liệu lạm phát của Mỹ cho thấy kết quả tồi tệ hơn dự đoán. Trong tháng 10, kim loại màu vàng đã cho thấy 4 tuần tăng liên tiếp, leo lên trên 1.810.00. Theo như kế hoạch cắt giảm của Fed trong tầm tay, XAUUSD dự kiến sẽ đi xuống theo thông báo của Fed khi lợi suất trái phiếu chính phủ tăng.