Bật mí bí quyết học cách đầu tư vàng

Tác giả: Thúy Hằng Đăng ngày: 28/11/2021 Lần cập nhập cuối: 28/11/2021

Vàng được xem như là một loại hàng hóa và nó được giao dịch trên thị trường dựa trên cung và cầu. Sự tác động qua lại giữa cung và cầu trên thị trường với nhiều hình thức khác nhau đã giúp cho các nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận khi nắm giữ nó. Vậy học cách đầu tư vàng như thế nào để có thể sinh nhiều lợi nhuận và đạt được hiệu quả? Dưới đây là một số kinh nghiệm bổ ích có thể giúp cho bạn khi tìm hiểu được cách mua vàng và đầu tư chúng.

học cách đầu tư vàng

Vàng không chỉ là kim loại quý được xem như tài sản có giá trị mà vàng còn được ưa chuộng làm phụ kiện trang sức, thích hợp để làm quà tặng hay là kênh để đầu tư một cách an toàn. Ngoài ra,  vàng còn được coi là sản phẩm để tích lũy và là phương pháp giúp cất giữ tài sản, nó mang trong mình tính hấp dẫn lên tất cả mọi đối tượng. Dù bạn có thuộc giới đầu tư hay không thì vẫn thích sở hữu loại tài sản này. Đặc biệt, trong tình thế “loạn lạc” như hiện tại thì vàng là một tài sản mà sẽ không bị mất giá vì thế vàng thường được xem là nơi ẩn nấp an toàn của dòng tiền.

Để học cách đầu tư vàng thì cần biết đầu tư vàng là gì? Đầu tư vàng có nghĩa là nhà đầu tư sẽ mua vàng và dựa vào giá vàng có sự biến động trên thị trường để thu lợi nhuận hay còn gọi cách dễ hiểu chính là mua bán vàng để kiếm lời.

Khi bạn đang có ý định quan tâm đến học cách đầu tư vàng thì đừng hạn chế bản thân rằng chỉ muốn mua vàng vật chất có trên thị trường thông thường như trang sức hoặc vàng thỏi. Có nhiều các lựa chọn khác để thay thế cho việc đầu tư vào vàng như: mua cổ phiếu của các công ty khai thác vàng hay tham gia vào các quỹ trao đổi vàng (ETFs).

Biết thêm bài viết hay về tư vấn vàng cưới 

Ai có thể đầu tư vàng được?

Trong hoàn cảnh mà đại dịch Covid-19 vẫn còn gây nhiều cản trở và ảnh hưởng, mỗi ngày vẫn chưa có sự giảm sủ, con số hơn 400,000 ca nhiễm mới vẫn chưa dừng lại thì việc các nhà đầu tư sẽ mang trong mình tâm lý chuyển hướng từ đầu tư thông thường sang các kênh đầu tư online và đây đang được xem là một trong  xu hướng mới trong hiện tại.

Có rất nhiều phương thức giúp sinh lợi nhuận từ việ đầu tư online, trong đó lĩnh vực đầu tư vàng nói chung hay đầu tư vàng online nói riêng đang là xu hướng vì nó được lựa chọn bởi có tính linh động, mức độ an toàn, khả năng tạo ra lợi nhuận cao..Vậy nên, bất kỳ ai cũng có thể học cách đầu tư vàng, tham gia đầu tư vàng chỉ cần có vốn và học cách đầu tư vàng để có thể tạo ra lợi nhuận tốt nhất.

Vậy học cách đầu tư vàng online như thế nào cho có hiệu quả đang là một câu chuyện mà bất kì nhà đầu tư nanfo cũng cần tìm hiểu trước khi bắt đầu.

Đầu tư vàng cần bao nhiêu tiền?

Các nhà đầu tư trong linh vực đầu tư vàng thường sử dụng quy luật đòn bẩy, nghĩa là nhà đầu tư mới khi tham gia chỉ cần chuẩn bị một số vốn nhỏ hoặc vừa thì đã có thể giao dịch được và từ từ sẽ tạo nên được những giá trị lớn khi có những biến động và biết nắm bắt chúng. Tuy nhiên sẽ xuất hiện một số những rủi ro vì thế để quản lý rủi ro được tốt thì lời khuyên dành cho các nhà đầu tư mới là nên chuẩn bị ít nhất 500 USD và nên bắt đầu với những giá trị vừa và nhỏ sau đó mới tăng dần.

Xem thêm bài viết hay về kênh cập nhật giá vàng.

Học cách đầu tư vàng hiệu quả

Để học cách đầu tư vàng hiệu quả cần phân tích một số thông tin như:

Chiến lược đầu tư Vàng

Mỗi cá nhân khi nói về chiến lược giao dịch vàng sẽ có cho mình cách giao dịch riêng, nhưng nhìn chung chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin  giúp những khách hàng mới có được kiến thức đầy đủ nhất để tránh những rủi ro trong quá trình giao dịch. Đây là điều mà những người mới cần tìm hiểu nhiều khi bắt đầu học cách đầu tư vàng.

Về cơ bản, trong giới giao dịch thường sử dụng hai cách tiếp cận thị trường dùng để xác định xem một thị trường đang ở tình trạng lên hoặc xuống. Hai cách bao gồm: phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Phân tích cơ bản:

Đây là phương pháp thực hiện bằng cách xem xét tất cả dữ liệu có sẵn như về kinh tế, tình hình địa chính trị, những sự kiện trong các phiên giao dịch,.. Phân tích cơ bản  sẽ định được giá trị tương đối của thị trường. Từ đó, các nhà đầu tư sẽ xác định được rằng giữa giá thị trường hiện tại và định giá của riêng họ có những sự khác biệt nào và để tìm ra được hướng đi tiếp theo của thị trường.

Phương pháp phân tích cơ bản sẽ sử dụng một loạt những dữ liệu đã có sẵn bao gồm: Những báo cáo thu nhập được từ công ty, những sự kiện địa chính trị diễn ra, các chính sách của ngân hàng trung ương và các yếu tố về môi trường…Từ đó giúp họ tìm kiếm ra được những manh mối về xu hướng thị trường trong thời gian sắp tới.

 Phân tích kỹ thuật:

Đây là phương pháp chỉ xem xét đến những biến động về giá mà bỏ qua các yếu tố liên quan đến tin tức thị trường, trong phân tích kỹ thuật, tất cả các yếu tố  có ảnh hưởng đến thị trường thì sẽ được giả định là đã nằm hoàn toàn trong các biến động đến giá cả. Vì vậy, tỷ giá là tất cả những gì mà nhà đầu tư cần phải xem xét chính.

Tất nhiên, không thể tránh khỏi những sự kiện bất ngờ ví dụ như một thảm họa thiên nhiên hay là những căng thẳng về địa chính trị đã và đang xảy ra và nó có thể sẽ có một số ảnh hưởng nhất định đến một thị trườngcụ thể , tuy nhiên trong phương pháp phân tích kỹ thuật sẽ không quan tâm nhiều đến những điều này mà chỉ tập trung chính vào các hình dạng của các đồ thị và các diễn biến của chúng trên biểu đồ.

Các phương thức phân tích này chỉ xem xét và dựa vào thì vẫn chưa đủ mà cần xem xét thêm các biện pháp như:

Kỹ năng quản lý rủi ro tốt: thông thường nhà đầu tư tham gia với những giá trị quá lớn so với vốn của mình sẽ dễ dẫn đến thua lỗ khi không sử dụng những công cụ cắt lỗ vì vậy, các nhà đầu tư sẽ không trụ nổi khi thị trường di chuyển sai hướng.

Cần phải đa dạng hóa danh các mục đầu tư: Trong đầu tư thì đừng bao giờ dồn hết số vốn của mình vào một chỗ. Chỉ cần có một sự sai hướng nhẹ của thị trường cũng có thể vùi lấp hết tất cả công sức của bạn trước đó. Các nhà đầu tư có thể giao dịch, kết hợp nhiều loại sản phẩm cùng lúc. Cụ thể như kết hợp đầu tư vàng và tiền ảo để làm tăng tỷ lệ thành công trong quá trình đầu tư hơn. 

Và cuối cùng, các nhà đầu tư hãy luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức mới, tiếp cận các lời khuyên từ nhiều chuyên gia vì sẽ không có chiến thuật nào là toàn diện cả, mỗi chiến thuật khác nhau chỉ có hiệu quả trong  nhữngtrường hợp nhất định nào đó. Vì vậy, các nhà đầu tư cần luyện tập thêm thật nhiều chiến lược mới và hay để tăng khả năng thích ứng, làm chủ được thị trường.

Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích cho quá trình học cách đầu tư vàng trong tình hình hiện tại.

Xem thêm về đầu tư vàng nói riêng và đầu tư vàng bạc đá quý nói chung.