Tất tần tật kiến thức về loại hình đầu tư kim cương hiện nay

Tác giả: Duc Trí Đăng ngày: 17/04/2022 Lần cập nhập cuối: 17/04/2022

Như chúng ta đã biết thì kim cương từ lâu đã được biết đến rất rõ là như một món hàng giá trị với nhu cầu mua bán cực kì là cao. Bên cạnh các kênh đầu tư và tích lũy tài sản mà các bạn thường thấy như bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu,trái phiếu hay vàng bạc thì ngày càng nhiều nhà đầu tư hiện nay thì họ lại tích lũy kc để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qau bài viết sau đây nhé.

Kim cương là gì?

Kim cương này đây chính là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của nguyên tố Carbon, dạng còn lại đó là than chì. Kc có độ cứng cực kì là cao và khả năng quang học cực kì là tốt và chúng được ứng dụng siêu nhiều trong các ngành công nghiệp, và đặc biệt những viên  mà chúng đã có chất lượng tốt nhất được sử dụng độc đáo trong ngành kim hoàn. Đây cũng được cho là một loại khoáng sản siêu quý hiếm với những tính chất vật lý hoàn hảo. Chúng là những vật liệu tốt để tạo ra được tất cả các bề mặt nhám và chỉ có những viên kc độc đáo khác – những tinh thể carbon mà chúng có dạng lồng hay ADNR mới có thể cắt  được . Điều đó có nghĩa là chúng có thể sẽ giữ được bề mặt đánh bóng rất rất lâu và rất tốt. Khoảng 150 triệu cara (30.000 kg) đã được khai thác mỗi năm trên thế giới với tổng giá trị lên tới tận là 10 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra, có khoảng 100.000 kg loại nhân tạo đã được chế tạo trong phòng thí nghiệm.

Có nên đầu tư kim cương không?

Đây cũng có thể là một khoản đầu tư hàng hóa vô cùng là tuyệt vời vì nhiều lý do. Một lý do nổi bật nhất là loại này sẽ không chiếm nhiều không gian lưu trữ của bạn. Bạn có thể dễ dàng cất chúng trong hộp trang sức nho nhỏ hoặc một chiếc két sắt lớn vẫn được. Khi bạn có ý định bán thì bạn có thể dễ dàng vận chuyển chúng đi nhé .Một lợi ích khác là kc thì chúng sẽ khá bền. Không giống như nhiều loại đá quý thương thườngkhác, nó không dễ bị vỡ hoặc bị mài mòn. Đó là bởi vì chúng là chất tự nhiên được xem là cứng nhất trên Trái đất.

Khi bạn đầu tư vào chúng, bạn cũng có thể tận hưởng tuyệt vời nhất về khoản đầu tư của mình. Bạn có thể đeo chúng trong các đồ trang sức độc đáo khác nhau, như nhẫn, hoa tai hoặc vòng cổ. Bạn cũng có thể đánh giá cao rằng đây vẫn sẽ là một vật hữu hình mà bạn có thể cầm trên tay, không giống như bất cứ hầu hết các khoản đầu tư chỉ là những con số ảo nhất trên màn hình.Chúng cũng có khả năng đó chính là chống lạm phát, khiến chúng trở thành một lựa chọn đầu tư hàng đầu và rất rất an toàn hơn trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn. Giá trị của kc này đây chúng rất rất ít hoặc không bao giờ là giảm. Một số loại kc hiện nay

kim cương
kim cương

Một số loại kim cương hiện nay

Kim cương pnj

Với vị thế của thương hiệu siêu siêu nổi tiếng kc hàng đầu, PNJ tự hào sẽ đáp ứng hoàn hảo tất cả các nhu cầu của .Trong suốt 26 năm lâu dài cùng đồng hành với quý khách hàng với thế mạnh về trình độ thiết kế tinh xảo, công nghệ chế tác cùng đội ngũ nghệ nhân và thợ kim hoàn cực kì là giàu kinh nghiệm, PNJ tự hào không chỉ mang đến những sản phẩm kc, đá quý tôn vinh vẻ đẹp tuyệt hảo, niềm kiêu hãnh mà còn là một trong những thương hiệu độc đáo và tiên phong phát triển dòng sản phẩm đá quý siêu đẹp.

Kim cương lậu

Đây chính là những viên mà không ai biết chủ nhân của viên KC đó. Có thể đó là viên KC này đây sẽ có giá nhất được biết đến tại VN hiện nay. Còn loại KC 9,1 li lác đác cũng xuất hiện cực kì là độc đáo và theo các đơn đặt hàng và phần lớn được sở hữu bởi các người giấu mặt. Là những viên KC không chính hãng, nhập lậu trái phép từ ngoài nước, vi phạm pháp luật.

Kim cương nhân tạo

Đây là kc được tạo ra đời từ phòng thí nghiệm dưới môi trường quản lý cực kì là nghiêm ngặt từ nhiệt độ, áp suất cho đến thiết bị sử dụng được xem là hàng đầu trên thế giới. Điều này, nhằm đảm bảo thành quả sản phẩm siêu chất lượng sẽ sở hữu đầy đủ thành phần vật lý, hoá học giống y hệt với viên ngoài tự nhiên.Dựa trên mắt thường, rất rất chi là khó để phân biệt được đâu là đá kc nhân tạo. Chúng thậm chí có độ cứng hơn cả loại kc tự nhiên với khả năng chịu được áp suất lớn gấp đó chính là 1,3 triệu lần áp suất không khí tác động mà chúng theo 1 chiều.Để có thể tạo ra một viên đá kc nhân tạo trên thị trường, phải mất rất rất chi là nhiều công sức.

Kim .cương moissanite

Moissanite này đây đã được biết đến với tên gọi là kẻ mạo danh kc. Trên thực tế chúng là loại khoáng vật dạng về Silicon Carbide hoặc Carborundum được tìm thấy đó là lần đầu tiên vào năm 1893 ở miệng thiên thạch Canyon Diablo, Arizona.Moissanite sở hữu vẻ ngoài cực kì là lấp lánh, độ dẫn nhiệt và khả năng khúc xạ ánh sáng cũng rất là tốt như kc. Có thể nói, rất chi là khó để có thể phân biệt được kc và Moissanite bằng mắt thường đó nhé. Đó cũng là lý do mà nhà khoa học và cộng sự của mình và họ ban đầu tìm ra chúng cũng mặc định chúng nó như kc cho đến 1904 mới đủ điều kiện khẳng định Moissanite này đây chúng là khoáng chất mới.

Kim cương vàng

Kc vàng chính là một trong nhiều loại Kc mà chúng có màu sắc lạ mắt. Trong khi kc thì thường trong suốt và sẽ không có màu, những màu sắc cực kì là lạ mắt, chẳng hạn như kc màu vàng, mang đến một sự thay thế vô cùng là thú vị và hấp dẫn.Những viên kc “không màu” thông thường có thể có màu hơi ngả về màu vàng, thường bị đánh giá ở cấp màu thấp đó sẽ là làm giảm giá trị viên đá; những viên kc mà chúng nó hoàn toàn trong suốt và không màu sẽ có giá cao hơn siêu nhiều. Tuy nhiên, khi màu sắc đạt đến mức mà màu vàng lại trở nên là màu chủ đạo, giá trị của nó bắt đầu tăng trở lại siêu cao dưới dạng Kc có màu lạ mắt.

Kc màu vàng lạ mắt cũng có thể có các sắc thái riêng nhất của các màu khác, chẳng hạn như cam hoặc nâu. Tuy nhiên, những viên kc mà chúng có màu vàng đáng mơ ước và có giá trị xem là nhất là những viên có màu vàng đậm cực kì là tinh khiết. Những viên kc màu vàng tinh khiết này thường được gọi là loại Kcg Canary, hoặc Kc vàng Canary siêu lấp lánh .Kc này đây thì được đặt tên vì bóng của chúng giống với bóng của cái loại chim hoàng yến, là viên kc mà chúng được ưa chuộng nhất trong số các loại kc, và do đó có giá có lẽ là cao nhất.

Xem thêm kim cương vàng

Kim .cương đen

Kc đen này đây chính là một dạng hình thù cứng nhất và không tinh khiết nhất của kc bao gồm cả than chì, carbon và kc đó nhé.Do đặc thù cấu tạo từ rất rất là nhiều chất nên kc đen tự nhiên thường có màu khá là mờ đục, bề mặt rỗ, xốp và rất khó để chế tác, đánh bóng. Loại kc độc đáo này được hình thành ở vụ nổ sao bằng và rơi xuống trái đất chúng ta theo các cơn mưa thiên thạch và có ý nghĩa xem là như báu vật của chúa trời. Cũng bởi vì vậy mà loại kc này rất rất chi là khó để chế tác và đánh bóng.

Xem thêm kim cương đen

Kim .cương đỏ

kim cương
kim cương

Kc đỏ này đây chính là màu kcđược người ta xem đó chính là kc đắt nhất và hiếm có nhất trên thế giới đó nhé, thậm chí kc đỏ này đây chúng sẽ có 1 độ quý hiếm hơn rất rất chi là nhiều so với cả kc hồng hoặc xanh. Trong lịch sử ngành đá quý thế giới, từ trước đến nay chưa đến 30 viên kc đỏ tự nhiên được tìm thấy đó nhé có thể thấy là chúng có rất rất là ít và hiếm .Khác với các loại kc màu khác chúng ta biết khi ở trên thực tế, nguyên nhân chính xác nhất mà để hình thành màu sắc đỏ của kc này đây thì vẫn chưa xác định được đâu nhé.

Xem thêm vàng bạc đá quý