Tìm hiểu về kim cương 5 ly và giá trị của chúng

Tác giả: Duc Trí Đăng ngày: 24/04/2022 Lần cập nhập cuối: 24/04/2022

Chào tất cả các bạn, trong quá trình làm dịch vụ đó chính là mua bán kim cương, có rất nhiều người hỏi với chúng tôi về giá kim cương 5 ly này đây thì có giá bao nhiêu tiền, giá kim cương 5 ly tại thời điểm hiện tại là nhiêu, giá chuẩn của kim cương 5 ly chính xác đó sẽ là bao nhiêu? Và ở trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những câu hỏi trên một cách chính xác nhất nhé.

Kim cương 5 ly là gì?

kim cương 5 ly
kim cương 5 ly

Trong lượng để đo kim cương (Carat): Thường các dòng kim cương sẽ được tính trọng lượng này đây sẽ tỉ lệ thuận với kích thước của viên kim cương. Trọng lượng của viên kim cương này đây thì sẽ được tính bằng Carat tương ưng với 200mg (1 Carat = 200mg), cho nên 5 ly bằng khoảng đó chính là 0.5 Carat. Ngoài ra, giá kim cương 5 ly này đây cũng còn phụ thuộc nhiều việc có giấy kiểm định, hoặc được kiểm định đó là GIA (giấy kiểm định quốc tế) đây là giấy chứng nhận cao nhất của quốc tế, hoặc giấy kiểm định uy tín nhất từ các bên uy tín như PNJ, Doji (tổ chức kiểm định kim cương trong nước ta đấy).Thông thường kim cương có kích thước rất chi là nhỏ, giá sẽ sẽ càng thấp, cho nên 1 viên kim cương 5 ly này đây sẽ nặng khoảng 0.5 carat tương ứng với 100mg sẽ có giá thành rất chi là cao hơn nhiều so với 2 viên kim cương nặng khoảng tầm 0.25 carat,

Có rất rất nhiều lý do để bạn chọn mua kim cương 5 ly này đấy nhé, nếu so sánh về diện tích bề mặt và độ sáng nhất địnhthì kim cương tự nhiên 5 ly sẽ có dải màu vô cùng là đẹp, đặc biệt với đường kính 5 ly sẽ có trọng lượng khoảng 0.5 carat lận nhé. Để giải thích rõ hơn về việc sử dụng Carat làm trọng lượng để có thể đo kim cương nói riêng và ngành đá quý nói chung, đơn vị Carat này được áp dụng đó là từ những năm 1913, Carat đã được quốc tế công nhận và chuẩn hóa làm đơn vị đo dành riêng cho trọng lượng của kim cương.

Cứ 1 Carat kim cương này đấy sẽ bằng khoảng 200mg hoặc 0.2g, Carat còn là tên gọi của một loài thực vật và chúng nó có thật ở địa trung hải, cứ 1 hạt của cây này tương ứng với đó chính là 0.2g. Có nhiều bạn hay bị nhầm Carat với Karat, trong khi Carat là đơn vị tính trọng lượng riêng của kim cương – đá quý, còn Karat là đơn vị dùng để đo trọng lượng thường là của vàng.

Đặc điểm của kim cương 5 ly

Về màu sắc kim cương 5 ly này : đối với các dòng kim cương có màu càng trong suốt thì dương nhiên giá trị càng cao, mỗi viên kim cương được xác định màu đó chính là trong suốt giảm dần ứng với các kí hiệu như D – E – F – G – H- I .. X – Y -Z. Các bạn khi mua kim cương thì các bạn nên chọn những dòng có nước G trở lên để kim cương có độ trong suốt rất chi là cao, giúp viên kim cương trở lên siêu siêu lấp lánh và bắt mắt hơn, đồng nghĩa giá trị cũng cao hơn rất chi là nhiều so với các ký hiệu thấp khác.

Độ tinh khiết kim cương này đây(Clarity): Phụ thuộc nhiều vào mức độ tạp chất hiện có trong kim cương, gồm cả những vết nứt, vết trầy xước tổn thương mà chúng nằm bên trong lẫn ngoài kim cương, bọt khí, bụi than trong các viên kim cương sẽ ảnh hưởng đến giá trị cũng như mức giá có thể là dao động trong quá trình định giá kim cương. Tương tự với mức độ xếp hạng về màu sắc, độ tinh khiết của kim cương này đấy sẽ được xếp hàng giảm dần từ FL(Hoàn hảo), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2… P1,P2,P3. Bạn nên chọn những viên kim cương tự nhiên độc đáo từ V2 trở lên, tuy các viên kim cương có tạp chất nhưng rất chi là nhỏ và không đáng lưu tâm đến, thường không thể quan sát được bằng mắt thường đâu nhé, mà phải dùng thiết bị phóng đại lên đến tận là 10 lần mới thấy nhờ các máy chuyên dụng thẩm định độc đáo về kim cương.

Giác cắt mài (Cut): Đây là một trong những yếu tố cực kì là quan trọng tác động đến giá trị của kim cương, nếu các giác cắt không được quá là tinh xảo, quá nông hoặc sâu sẽ khiến kim cương này đây sẽ bị thiếu đi sự hoàn hảo, không được lấp lánh, và đẹp so với các dòng kim cương khác. Đối với các dòng kim cương này nên chọn viên kim cương độc đáo mà có cấp độ “Good” trở lên.

Kim cương 5 ly với kích thước rất chi là vừa vặn, duyên dáng trở thành xu hướng trong việc chế tạo những món trang sức siêu thanh mảnh, bé xinh như nhẫn, vòng đeo tay. Chỉ cần một viên kim cương kích thướt 5 ly làm trung tâm và đính xung quanh bởi các hạt đá kim cương tấm điều này sẽ càng làm chiếc nhẫn trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Thường nếu bạn mua kim cương tấm thì chúng sẽ có giá trị thấp, khi muốn bán  lại sẽ có một vài nơi sẽ không chấp nhận, hoặc nếu có thu mua kim cương thì bạn sẽ bị sẽ hao hụt khoảng 10-30% giá trị vốn ban đầu. Tuy nhiên đối với các dòng kim cương kích thước 5 ly trở lên, bạn chỉ mất khoảng 1-2% giá trị hoặc còn có thể không mất cho các đơn vị thu mua kim cương. Cho nên việc lựa chọn kim cương kích thước 5 ly là hoàn toàn xứng đáng với giá tiền của bạn.

Xem thêm kim cương cổ điển

Một số loại kim cương 5 ly hiện nay

kim cương 5 ly
kim cương 5 ly

Kim cương 5 ly, nặng 0.45 carat, nước D, độ sạch VVS1 này đây sẽ có giá trên thị trường bán là 53 triệu đồng.

Kim cương 5 ly, nặng 0.48 carat, nước D, độ sạch VVS1 này đây sẽ có giá trên thị trường bán là 55 triệu đồng.

Kim cương 5 ly, nặng 0.5 carat, nước D, độ sạch VVS1 này đây sẽ có giá trên thị trường bán là 62 triệu đồng.

Xem thêm đầu tư kim cương

Bảng giá kim cương 5 ly mới nhất

Giá cả sẽ được định bằng cách thông qua các tiêu chí sau:

Màu sắc: Kim cương thông thường có màu đó chính là trong suốt (trừ những loại kim cương màu siêu hiếm). Màu sắc phân theo bảng màu của viện GIA (Viện Ngọc học Hoa Kỳ). Với nhiều cấp độ màu rất chi khác nhau. Từ đó giúp định giá kim cương dễ dàng hơn nhiều.

Độ sáng: Độ sáng quyết định bởi bề mặt kim cương và độ trong suốt chúng nằm bên trong kim cương. Tùy thuộc từng viên, độ sáng và trong sẽ khiến giá thành này của nó cao hay thấp tùy thuộc.

Giác cắt: Ngày nay, với sự phát triển siêu nhanh của công nghệ, giác cắt kim cương có thể đạt đến độ tinh xảo nhất định tính theo nanomet. Kim cương có giác cắt càng quá tinh xảo, càng khiến các tia sáng khúc xạ lên bề mặt viên kim cương này đây sẽ càng đạt điểm tối đa.

Carat: Như đã nói, trọng lượng viên kim cương 5 ly này đây sẽ nặng khoảng 0.5 carat. Đối với kim cương càng lớn, thì giá thành của chúng cũng sẽ cao hơn theo cấp số nhân.

Xem thêm vàng bạc đá quý