Giới thiệu một số loại kim cương cổ điển đẹp nhất

Tác giả: Duc Trí Đăng ngày: 24/04/2022 Lần cập nhập cuối: 24/04/2022

Mỗi viên kim cương cổ điển khi mà chúng được khám phá và hành trình mà chúng đến với chúng ta đây sẽ chính là cả một câu chuyện dài. Mỗi màu sắc kim cương cổ điển đã làm tỏa sáng đại diện cho rất chi là nhiều nghĩa khác nhau. Kim cương này đây cũng là được trong trường hợp đó , sở hữu một vẻ đẹp hoàn mĩ của sự lãng mạn. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về chúng qua bài viết sau đây nhé.

Kim cương cổ điển là gì?

Kim cương cổ điển
Kim cương cổ điển

Kim cương cổ điển này chính là loại đá quý được hình thành từ các nguyên tử đó chính là carbon, ở sâu dưới lòng đất với một nhiệt độ sâu nhất định. Khi áp suất và nhiệt độ giảm xuống thì kim cương siêu độc đáo này đây chúng cũng lớn dần lên. Kim cương có cấu trúc mạng tinh thể đó là carbon, hình thành những viên kim cương mà chúng sẽ có màu trong suốt không màu. Nhưng khi một nguyên tố carbon này đây chúng bị thay thế bằng một nguyên tố nhất định khác thì kim cương này đây cũng sẽ có màu sắc khác nhau. Kim cương loại cổ điên thì cũng đã có nhiều màu khác nhau độc đáo nnhư màu đỏ, màu đen, màu vàng, màu xanh lá cây, màu xanh dương….

Số lượng kim cương loại cổ điển này đây thậm chí còn ít hơn kim cương trắng rất chi là nhiều. Trung bình cứ 10.000 viên kim cương trắng mới có thể sẽ tìm được một viên kim cương thuộc loại cổ điểm. Số lượng kim cương màu chiếm tỉ lệ vô cùng là ít ỏi trong tự nhiên đấy nhé. Điều này là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất hiện nay khiến giá cả kim cương trở nên rất rất đắt đỏ.

Kim cương bình thường đã sở hữu vẻ ngoài đẹp được cho là cực kì là long lanh rực rỡ, khiến ai cũng phải thật sự là siêu lòng khi chiêm ngưỡng. Kim cương màu cổ điển này đây thì còn hơn thế nữa, màu sắc độc đáo khiến những viên kim cương càng trở nên rất chi là đẹp đẽ, sang trọng. Theo các chuyên gia, màu sắc kim cương loại cổ điển này đây chính là yếu tố rất quan trọng để quyết định giá cả của chúng. Viên kim cương màu đắt nhất có giá trị có thể sẽ lên gấp tưới hơn 100 lần những viên kim cương trắng thông thường. Những viên kim cương màu cổ điển như này đây sẽ khá phổ biến, được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp đó chính là chuyên trang sức. Nhưng giá thành của kim cương loại như này đây thì rất rất đắt, tương đương với kim cương không màu đấy nhé.

Việc sở hữu một viên kim cương cổ điển mà chúng nó trong suốt đối với giới thượng lưu là vô cùng là rất chi là dễ dàng. Họ cảm thấy đã quá nhàm chán với nó, chính vì vậy những viên kim cương loại cổ điển mà chúng đã có màu độc lạ được săn lùng nhiều hơn. Đây cũng là cách giới siêu giàu thể hiện được có thể xem là 1 cách rõ ràng đẳng cấp của mình. Nhiều người không tiếc bất cứ giá nào để họ có thể trở thành chủ sở hữu độc đáo của các viên kim cương màu độc đáo này trong các cuộc đấu giá đá quý. Điều này làm cho giá trị kim cương loại này cũng sẽ được đẩy lên cao hơn so với kim cương thông thường.

Xem thêm đầu tư kim cương

Đặc điểm của các loại kim cương cổ điển

Về mặt vật lý, kim cương loại như này thì đã được hình thành từ các nguyên tử cacbon trong điều kiện áp suất cao và nhiệt độ ở 1 mức nhất định có thể. Nhưng khi một nguyên tố carbon này đây đã bị thay thế độc đáo bằng một nguyên tố khác thì kim cương sẽ có màu sắc độ bền rất chi là khác nhau. Cũng tương tự như vậy, kim cương loại này đây cũng đã được cho là kết quả của sự biến đổi cực kì bất thường về cấu trúc kết hợp với tạp chất độc đáo mà nằm trong viên đá.

Kim cương vốn được biết đến là dòng đá quý siêu hiếm có 1 cái giá trị cao và luôn được siêu siêu nhiều người săn đón bởi vẻ ngoài long lanh, hoàn mỹ. Nhưng so với kim cương trong suốt, loại kim cương có màu cổ điển như này còn được ưa chuộng hơn nhiều bởi những lý do độc đáo sau:

Số lượng của nó rất chi là hạn chế: Kim cương vốn đã quý và hiếm, nhưng so với kim cương trắng, số lượng kim cương dòng cổ điển màu này đây chúng sẽ càng hạn chế hơn nhiều. Trung bình cứ tầm hơn 10.000 viên trắng thông thường, mới được một viên cổ điển đó nhé. Trong đó, màu hồng lại là 1 trong 2 màu hiếm gặp nhất ở kim cương độc đáo về dạng màu nên đây là loại kim cương siêu hiếm rất được săn đón. Thêm vào đó, mỏ lớn nhất tại Argyle hiện nay đã dừng hoạt động khai thác kim cương chính vì thế nên giá trị của kim cương hồng ngày càng tăng lên rất khủng cùng với độ khan hiếm của nó đấy.

Màu sắc của chúng quá chi là độc đáo: Kim cương này đây thì thường có giá trị cao hơn gấp rất rất chi là nhiều lần so với kim cương không màu. Trên thực tế, màu sắc độc đáo cũng khiến những viên kim cương như thế này đây sẽ trở nên đẹp đẽ và ấn tượng hơn rất nhiều.

Mang siêu nhiều ý nghĩa: Không chỉ mang vẻ đẹp cực ngọt ngào, dịu dàng, kim cương như này còn là vật phẩm phong thuỷ mang đến sự vô cùng may mắn, thịnh vượng, sang trọng. Ngoài ra nó cũng là hiện thân cho một tình yêu được xem là rất chi là nồng nàn, bất diệt và là biểu tượng cho sự tự tin, hay là lòng can đảm, hay còn là sự dẫn dắt đầu óc sáng suốt và còn là trí tuệ tuyệt vời.

Xem thêm vàng bạc đá quý

Một số loại kim cương cổ điển đẹp hiện nay

Kim cương cổ điển
Kim cương cổ điển

“Heart of Eternity” (Trái tim vĩnh cửu) có trọng lượng đó chính là 27,64 carat và mang một màu xanh được Viện đá quý Mỹ xếp vào nhóm kim cương loại cổ điển có phẩm chất cao nhất. Được phát hiện tại một mỏ ở Nam Phi, ước tính giá trị thật nhất của nó lên tới 16 triệu USD.

Viên Wittelsbach còn được biết đến với cái tên độc đáo là Der Blaue Wittelsbacher nặng 35.56 carat (tương đương 7.11 grams), có ánh xanh với độ trong suốt vầ còn nằm ở mức VS2 và được các nhà quý tộc Châu Âu đánh giá cao siêu trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Cuộc đấu giá viên đá ‘Ngôi sao hồng’ này được tổ chức đó chính là vào tháng 11.2013 tại Geneva, Thụy Sĩ. Viên kim cương này được rao bán siêu nhanh bởi một chủ sở hữu người Nam Phi nhưng người mua thì vẫn đang nằm trong vòng “bí ẩn”. Người này đã trả 51,7 triệu euro, tương đương đó sẽ là với 1.500 tỉ đồng cho viên kim cương này.

Hope Diamond (Viên kim cương hy vọng) là một trong những viên đá quý cực kì nổi tiếng nhất thế giới và có giá lên tới 350 triệu USD. Viên kim cương này nặng tới tận là 45,52 carat (9,1 g) và hiện được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian tại Washington DC đấy nhé.

Xem thêm kim cương hồng