Tìm hiểu về kim cương đen giá trị trên thị trường hiện nay

Tác giả: Duc Trí Đăng ngày: 17/04/2022 Lần cập nhập cuối: 17/04/2022

So với kim cương trong suốt, kim cường đen thì chúng cũng ít phổ biến hơn nhiều và cũng là món đồ khá xa lạ với nhiều người. Nhưng trong giới đá quý, đây lại là loại trang sức được xem là quyến rũ nhất thế giới với vẻ đẹp ấn tượng và vô cùng hiếm có. Vậy kc đen là gì? Bài viết độc đáo như sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về loại trang sức cực kì là tuyệt vời này.

Kim cương đen là gì?

Đây là loại kim cương cực kỳ hiếm gặp trong tự nhiên. Loại kc siêu độc đáo  này được biết đến dưới tên khoa học đó chính là Carbonado. Đây là một dạng thù hình cứng nhất và không tinh khiết nhất của kc, bao gồm than chì, carbon và kc, được hình thành trong các vụ nổ sao băng siêu hiếm và rơi xuống đất theo các cơn mưa thiên thạch đấy nhé.Do chứa nhiều tạp chất và được cấu tạo từ rất chi là nhiều chất khác nhau nên kc đen tự nhiên này đây thường có màu mờ đục, bề mặt rỗ, xốp và rất khó chế tác, cũng như đánh bóng.

Kim cương đen này đây cũng chính là một dạng hình thù cứng nhất và không tinh khiết của kc bao gồm cả than chì, carbon và kc.Do đặc thù cấu tạo từ quá là nhiều chất nên kc đen tự nhiên thường có màu kha khá mờ đục, bề mặt rỗ, xốp và rất khó để chế tác, đánh bóng đấy nhé. Loại kc này được hình thành là do ở vụ nổ sao bằng và rơi xuống trái đất theo các cơn mưa thiên thạch hiếm thấy và có ý nghĩa xem như báu vật của chúa trời. Cũng bởi vì vậy mà loại kc siêu hiếm này rất khó để chế tác.

Sau khi chế tác kc đen vẫn chứa rất chi là nhiều khiếm khuyết trên bề mặt, đồng thời nó có màu đen có thể xem là khá mờ đục mà hầu như ánh sáng thông thường sẽ không xuyên qua được đâu nhé. Chính vì vậy mà người ta đã có thể tạo ra loại kc trong suốt bằng cách chiếu xạ những viên kc mà chúng thường có màu khác để làm cho chúng có màu thật tối tăm nhất mà khi nhìn bằng mắt thường thì chúng ta sẽ thấy chúng có màu đen.Ở cả hai loại kc này sẽ có giá trị vô cùng là cao và rất quý hiếm. Theo đó người sử dụng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu nhất định, sở thích của bản thân. Đối với những người yêu thích vẻ đẹp huyền bí độc lạ, tin vào những giá trị tâm linh của cái loại kc đen thì sẽ lựa chọn một viên kc đen về loại tự nhiên để làm vật may mắn cho mình . Còn những người muốn có thể có 1 món trang sức quý giá, đắt tiền và sở hữu một vẻ đẹp cực kì đẹp và êm diệu, sẽ đem đến cho người ta 1 cái cảm giác đặc biệt, quý phái, quyền uy và không kém sang trọng thì sẽ phù hợp với những viên kc đen khi mà chúng được chiếu xạ.

kim cương đen
kim cương đen

Đặc điểm của kim cương đen

Kim cương đen này đây và kc không màu có chung cấu trúc cơ bản. Tuy nhiên, Kc đen thể hiện một điểm kỳ dị  và rất là đặc biệt, màu đen là kết quả của sự bao gồm đó chính là than chì cảm ứng trong quá trình hình thành và đã thành kc dưới bề mặt trái đất. Kc đen tự nhiên sẽ thể hiện được tất cả các cấu trúc đa tinh thể, điều này tạo ra màu đen mờ độc đáo mà hầu như sẽ không có sự phản chiếu nào cả. Chính sự kết cấu thành phần bao gồm than chì này đây chính là khía cạnh duy nhất phân biệt Kc đen với bất kỳ kc nào khác đấy.

Trên thực tế hiện nay có hai loại kc đó chính là kc đen  tự nhiên và loại kc được xử lý bằng nhiệt để tạo ra những viên kc có độc đáo có hình thù lạ mắt. Về giá  trị và độ  hiếm của  chúng thường sẽ ít hoặc không giống nhau.Về sự xuất hiện tổng thể thì hai loại kc độc đáo này sẽ  giống nhau,  rất khó để phân biệt giữa kc đen và  kc đen mà đã qua xử lý. Nhưng sự hấp  dẫn và giá trị thật  sự độc đáo của kc đen  là ở  dạng thật của chúng.

Xem thêm kim cương vàng

Giá trị của kim cương đen trên thị trường hiện nay

Giá của kc đen phụ thuộc vào rất là nhiều yếu tố, tùy thuộc vào từng loại mà giá trị của chúng cũng hoàn toàn khác nhau. Kc màu đen tự nhiên không qua xử lý và còn có giấy chứng nhận giá từ 1500$ – 3000$ cho mỗi carat đấy nhé rất đắc. Còn kc màu đen do chiếu khúc xạ tạo thành thì sẽ rẻ và có giá dao động từ 200$ – 1000$ .Mặc dù màu đen không phải là màu quá là  hiếm gặp nhất trong giới kc tự nhiên nhưng chúng là một trong những màu lại có giá trị cao nhất luôn nhé. là loại đá quý đầy nghệ thuật và sức quyến rũ mang tính bí ẩn. Kc đen thường được kết hợp độc đáo nhất vào đồ trang sức của nam giới, thể hiện quyền lực nhất định và sự nam tính.Sau khi đã qua xử lý phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ được săn lùng, giá có thể dao động đó sẽ là từ $100-$1000 mỗi carat. Tuy nhiên, giá rẻ hơn đáng kể và nhu cầu về loại này khá thấp vì hầu hết khách hàng đều thích loại hoàn toàn từ tự nhiên hoặc ít bị can thiệp bởi kĩ thuật.

Xem thêm vàng bạc đá quý

Có nên đầu tư kim cương đen không?

kim cương đen
kim cương đen

Đây cũng có thể là một khoản đầu tư khá là hợp lí khi mà xét về mặt hàng hóa và chúng cũng vô cùng là tuyệt vời vì rất rất là nhiều lý do. Một lý do nổi bật nhất có thể nói đó là loại này sẽ không quá chi là chiếm quá chi là nhiều không gian lưu trữ của bạn. Bạn có thể dễ dàng có thể sẽ cất giữ chúng trong hộp trang sức mà bạn muốn nho nhỏ hay lớn nhất định hoặc một chiếc két sắt lớn thì vẫn được đấy nhé. Khi bạn có ý định bán thì bạn cũng sẽ có thể dễ dàng vận chuyển chúng đi rất đơn giản.Một lợi ích khác mà ai cũng biết đó là kim cương thì chúng sẽ khá là bền. Không giống như nhiều loại đá quý mà chúng ta biết thông thường , nó sẽ là không dễ bị vỡ hoặc bị mài mòn nên cứ yên tâm nhé. Đó là bởi vì chúng là chất tự nhiên độc đáo và cực kì là hiếm chúng cũng được xem là cứng nhất trên Trái đất.

Khi bạn đã quyết định đầu tư thật kĩ lưỡng vào chúng, bạn cũng có thể tận hưởng đó chính là cái cảm giác tuyệt vời nhất về khoản đầu tư của mình luôn bởi vì chúng rất đẹp. Bạn có thể đeo chúng trong với tất các các đồ trang sức cực kì là độc đáo và đẹp mắt, như nhẫn, hoa tai hoặc vòng cổ.Đều tôn lên vẻ sang trọng của chính bản thân người mang.

Xem thêm đầu tư kim cương