Top 10 loại kim cương giá rẻ đáng mua Top 10 loại kim cương giá rẻ đáng mua

Tác giả: Duc Trí Đăng ngày: 29/04/2022 Lần cập nhập cuối: 29/04/2022

Những viên kim cương này đây từ lâu vẫn luôn là hiện thân của sự xa hoa, quyền quý và chúng cũng chính là món trang sức không thể thiếu đối với giới thượng lưu đấy nhé. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá  top10 viên kim cương đẹp nhất và đáng mua nhất thế giới thuộc về hoàng gia hay các doanh nhân cực kì là thành đạt được tổng hợp bởi chúng tôi nhé.

Viên kim cương Koh-i-noor

Được phát hiện tại khu mỏ đó chính là khu Golconda, Andhra Pradesh của Ấn Độ vào năm 1306, Koh-i-noor là viên kim cương thiên nhiên vô giá và đắt nhất hành tinh này đây ở thời điểm hiện tại. Bất kỳ ai có cơ hội chiêm ngưỡng viên kim cương nhưu này nặng 105,6 carat này đều sẽ có ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp vô cùng là lấp lánh, kiêu sa của nó. Hiện nay viên Kim Cương đang được đính trên vương miện cao quý của nữ hoàng Elizabeth.

 kim cương giá rẻ
kim cương giá rẻ

Viên kim cương Cullinan

Có giá lên đến đó chính là 2 tỉ USD, Cullinan là viên kim cương thô lớn nhất mà con người từng chúng ta đã tìm thấy cho đến thời điểm hiện tại. Được phát hiện vào đó là năm 1905 tại Nam Phi, bởi Sir Thomas Cullinan và được mua lại bởi chính quyền Transvaal này đây để làm quà sinh nhật cho vua Edward 7 của vương quốc Anh đấy nhé. Việc chế tác viên Cullinan được giao cho Joseph Asscher, người đứng đầu đó chính là công ty Asscher Diamond tại Amsterdam. Joseph đã mất đến 6 tháng nghiên cứu và 2 lần nỗ lực để chế tác hoàn hảo cho viên kim cương thô đắt giá Cullinan thành 9 viên kim cương lớn và hàng trăm viên kim nhỏ hơn đó nhé đây không phải kim cương giá rẻ. Viên kim cương lớn nhất được gọi đó chính là “Ngôi sao Châu Phi I” hay Cullinan I”, và là viên kim cương không màu lớn nhất thế giới đó nhé thời gian dài với 530 carats. Viên kim cương lớn thứ nhì  đó chính được gọi là “Ngôi sao Châu Phi II”, hay “Cullinan II” có trọng lượng đó là 317 carats.

Viên kim cương Hope

Có ý nghĩa đó chính là hy vọng, Hope là viên kim cương nặng 45,52 carat này đây đã được cho là phát hiện tại Ấn Độ vào những năm 1600. Vào năm 1668, vua Louis XIV đã mua lại nó và ở thời điểm như ở hiện tại, viên kim cương này được định giá đó chính là vào khoảng 200 đến 250 triệu USD,đây không phải kim cương giá rẻ.

Viên kim cương Centenary Diamond

Nặng hơn 500 carat và có giá trị ước tính đó chính là vào khoảng 100 triệu đô la đây không phải kim cương giá rẻ, Centenary Diamond là một trong những viên kim cương thô mà chúng có giá trị bậc nhất thế giới. Sau khi tìm được viên kim cương độc đáo này, những người thợ kim hoàn đã chế tác nó thành viên kim cương đó chính là trái tim nặng 273,85 carat.

Viên kim cương hồng Pink Star

Pink Star là viên kim cương có màu hồng nặng 59,60 carat được tìm thấy tại Nam Phi vào năm 1999, sau đó được một người Hồng Kông mua lại với giá đó chính là 71,2 triệu USD đây không phải kim cương giá rẻ ,trong một buổi đấu gia của Sothbody vào năm 2017 đấy. Với những cô gái là tín đồ của màu hồng, viên kim cương cực kì là thiên nhiên này thực sự là một tuyệt phẩm và bất kỳ ai cũng sẽ vô cùng là khao khát được sở hữu.

Viên kim cương Winston Blue

Với mức giá 23,8 triệu USD đây không phải kim cương giá rẻ, Winston Blue này đây là một trong những viên kim cương có màu xanh lớn nhất trên thế giới. Sau khi được khai thác, những người thợ kim hoàn siêu giỏi đã chế tác nó thành một viên kim cương hình giọt nước tuyệt đẹp, với những giác cắt 1 cách đó là cực kỳ hoàn hảo khiến người khác không thể rời mắt mỗi khi chiêm ngưỡng đâu nhé.

Viên kim cương Wittelsbach

Wittelsbach là một trong những viên kim cương loại về thiên nhiên rất có giá trị và thường dành cho giới quý tộc, hoàng gia. Nó nặng khoảng lên đến tận 31,06 carat và có giá trị vào khoảng 23,4 triệu USD,đây không phải kim cương giá rẻ. Viên đá được chuyển đến Châu Âu này đây vào thế kỷ 17 từ Ấn Độ và có hình dáng bất đối xứng cho đến hiện tại luôn nhé, thay vì được gia công tạo hình thành kim cương hình giọt nước cực kì đẹp hay kim cương trái tim như nhiều viên kim cương khác.

Viên kim cương Perfect Pink

 kim cương giá rẻ
kim cương giá rẻ

Thêm một viên kim cương về loại thiên nhiên hiếm có với màu hồng hết sức là độc đáo, đó chính là Perfect Pink với trọng lượng 14,23 carat. Tại một phiên đấu giá quan trọng của sàn Christie’s ở Hồng Kông, nó đã được mua với giá đó chính là 23,2 triệu USD và phá kỷ lục thế giới về giá bán tại một phiên đấu giá nhất định về đồ trang sức.The Perfect Pink là một viên kim cương hồng đánh giá là cực quý hiếm trong thế giới kim cương.

Qua hơn 200 năm lịch sử đấu giá, chỉ có 18 viên kim cương nặng trên 10 carat đây không phải kim cương giá rẻ và có màu hồng cực kì là tinh khiết đặc biệt được rao bán, và không viên nào sở hữu một màu hồng 1 cách vô cùng là đậm lạ mắt vào thời điểm đó. Điều này khiến viên The Perfect Pink này đây đã sở hữu mức giá cao ngất ngưởng. Viên kim cương hồng hoàn hảo này đã được gắn trên một chiếc nhẫn siêu đắc đỏ, cùng hai viên kim cương không màu, nặng 1,73 và 1,67 carat được khảm tinh tế nằm ở hai bên. Ba viên kim cương hình chữ nhật được đặt trên một chiếc nhẫn được làm từ vàng trắng hệt như một bông hoa hồng vô cùng là quyến rũ.

Xem thêm kim cương gra

Viên kim cương trái tim The Heart of Eternity

The Heart of Eternity này đây là viên kim cương đây không phải kim cương giá rẻ, trái tim có màu xanh dương vô cùng là đẹp mắt, đặc biệt đây cũng là màu hiếm nhất trên thế giới khi mà ở thời điểm hiện tại. Theo ước tính, giá của viên kim cương như thế này là khoảng 16 triệu USD.Heart of Eternity thuộc chủng loại của một dòng kim cương có 1 màu cực kỳ quý hiếm. Nó được tìm thấy ở mỏ kim cương Premier này đây của Nam Phi. Mỏ Premier là mỏ duy nhất trên thế giới có sản lượng kim cương đó chính là màu xanh đáng kể. Trong số mười viên kim cương màu thu hút được giá thầu cao đó chính là nhất, sáu trong số mười viên kim cương đó là kim cương xanh, giá trị xếp hạng cực kì là cao từ 550.000 đến 580.000 USD mỗi carat (2750 USD2900 / mg).

Xem thêm vàng bạc đá quý

Viên kim cương The Moussaieff Red Diamond

The Moussaieff Red Diamond này đây không phải kim cương giá rẻ đây chính là 1 viên kim cương thiên nhiên có giá trị khoảng 8 triệu USD. Được phát hiện vào năm 1990 tại Brazil đấy nhé, đây còn là một trong những viên kim cương màu cực kì quý hiếm nhất do chúng tồn tại rất ít trên Trái Đất.

Trên đây là 10 viên kim cương siêu siêu  đẹp vô giá và đắt đỏ bậc nhất hành tinh với nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau như kim cương hình của 1 giọt nước, kim cương trái tim, kim cương tròn… Hy vọng rằng thông qua bài viết này đây, bạn đã có thêm những kiến thức rất chi là thú vị về kim cương cũng như những đặc tính độc đáo, giá trị to lớn như trên của chúng.

Xem thêm đầu tư kim cương