Tìm hiểu về kim cương kita hiện nay

Tác giả: Duc Trí Đăng ngày: 29/04/2022 Lần cập nhập cuối: 29/04/2022

Có lẽ có rất rất nhiều người nghĩ rằng Kim Cương kita chỉ đơn thuần là một loại đá quý hiếm, được dùng làm trang sức hoặc có giá trị trưng bày thông thường. Tuy nhiên, Kim Cương còn mang lại rất chi là nhiều lợi ích và ý nghĩa to lớn khác. Giá trị của Kim Cương không chỉ tóm gọn vào lợi ích của riêng cá nhân, giá trị vật chất và tinh thần mà còn mang đến những công dụng 1 cách rất rất thiết thực trong Khoa học, trong Đời sống và Công nghệ. Để biết rõ hơn về giá trị lợi ích mà Kim Cương kita này đây mang lại thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Kim cương kita là gì?

Công TY TNHH Kim Cương KITA này đây đã được thành lập từ năm 2005 do Ông Nguyễn Đức Ấn – Quốc Tịch Thụy Sỹ đầu tư theo luật đầu tư trong nước đứng đầu.Cty Kim Cương KITA chuyên Kinh Doanh kim cương kita tự nhiên, được nhập khẩu chính thức từ HRD Hoge Raad voor Diamant (High Council Diamond) – Hội Đồng Kim Cương đó là tối cao của Vương Quốc Bỉ. Tất cả các viên Kim Cương của KITA này đây sẽ đều là Viên Kim Cương tự nhiên, hợp pháp, đều được HRD cấp CO – xuất xứ hàng hóa đấy nhé.

Tiêu chuẩn 4C của viên kim cương đó chính là: Color, Clarity, Carat, Cut đều theo tiêu chuẩn khắt khe của thế giới đây nhé.Các viên Kim Cương từ 4.5li màu DEF trở lên của KITA này đây sẽ đều được cấp chứng thư của HRD.Các viên Kim Cương từ 3.6 li – 4.5 li màu IJK này đây cũng đã được kiểm định theo hệ thống kiểm định hiện đại tại KITA theo tiêu chuẩn GIA(đã được nhượng quyền)Đặc biệt tại tại KITA có Kim Cương Hearts & Arrows (Kim Cương Thành Công & Hạnh Phúc) là Kim Cương được chế tác như này đây sẽ ở cấp độ lý tưởng nhất bởi độ chiếu sáng, độ ngậm sáng và độ lấp lánh vô cùng là đặc biệt của chúng. Khi nhìn qua “Cut Loupe”(kính loupe dùng để xem măt cắt của viên Kim Cương) thì từ trên xuống như thế này chúng ta thấy hình 8 mũi tên rõ nét (Arrows) và nhìn từ dưới lên cũng sẽ thấy 8 trái tim 1 cách rất chi là rõ (Hearts).

kim cương kita
kim cương kita

Đặc điểm của kim cương kita

Kim Cương kita này đây chính là một loại khoáng vật vô cùng đặc biệt thiên nhiên, được cấu tạo từ Carbon. Nhờ vào quá trình biền đổi địa chất kỳ vĩ, trải qua hàng chục triệu năm, những khoáng chất của thiên nhiên này đây đã trở thành những dạng khoáng chất quý hiếm, bền đẹp và đôi lúc đạt đến vô giá nhất là về giá trị . Kim cương nằm sâu trong lớp vỏ ở trong trái đất.  Chúng tồn tại bất tư với thời gian quý báu cùng với các hành tinh khác. Ở Kim Cương này đây sẽ thể hiện 1 vẻ đẹp lộng lẫy, sang trọng và đầy lãng mạn , giúp tôn vinh 1 cách cụ thể tất cả vẻ đẹp cho  những ai sở hữu nó.

Theo tiêu chuẩn đo lường độ cứng MOHS SCALE, độ cứng của Kim Cương này đây sẽ là 10 , của Ruby là 9 ,của thủy tinh là 6, của than là 1. Đứng về phương diện khoa học Kim Cương này đây chính là chất Cacbon. Chất Cacbon của Kim Cương không lấy từ vật chất hữu cơ trên mặt đất mà từ những dung thể đó chính là ở trong lòng đất ở những độ sâu trên 100 km . Dung thể đó cùng chất Cacbon nguyên sinh và chúng sẽ theo các đường nứt chui lên bề mặt trái đất tại nên những vụ nổ để lại những “ ống nổ “ được vật chất lấp đầy chất đá màu xanh có tên  là: Kimberlite và những viên Kim Cương lấp lánh. Trên thế giới các nước có mỏ Kim Cương đó chính là Nam Phi , Đông Phi vùng Siberi của CHLB Nga, hay là ở  Ấn Độ, Úc Châu, Canada, và gần đây ở Trung Quốc đó nhé.Thế kỷ thứ I sau Công Nguyên , Kim Cương kita này đây không được xem là đồ trang sức mà chỉ biết đến là một báo vật siêu quý và chịu được cứng , chịu được lửa và sự va chạm mạnh. Lúc đó những viên Kim Cương về loại thô cứng và  rất mờ nhạt.

Đến năm  1454  sau Công Nguyên, một người Hà Lan này đây họ đã nghĩ ra phương pháp dùng Kim Cương mài Kim Cương và trong phút chốc kim cương này đây đã thoát khỏi lớp vỏ mờ nhạt , tỏa sáng hào quang. Ánh sáng chiếu vào Kim Cương không bị bẻ cong mà họ sẽ phân giải thành 7 dãy ánh sáng rực rỡ khác nhau. Vẻ đẹp cực kì là sang trọng rực rỡ huyền bí của Kim Cương đã giúp tôn lên vẻ đẹp nhất định cho những ai sở hữu nó. Nó lập tức làm mợi người say mê và từ đó Kim Cương luôn luôn được ngự trị quý giá trên vương miện của các vương triều

Giá trị kim cương kita trên thị trường

kim cương kita
kim cương kita

Trọng lượng nhất định của Kim Cương được tính bằng đơn vị Carat. 1Carat =0.2gram . Ứng với mỗi trọng lượng ta có kích thước tương ứng đó chính là về chiều cao và đường kính tương ứng lý tưởng .Viên Kim Cương càng nặng thì giá trị của chúng sẽ càng cao.Tại Việt Nam , kim cương thường được tính bằng li (mm), nên ở đây có bảng quy đổi 1 cách qua tương ứng từ Carat sang li.Theo tiêu chuẩn thế giới , màu sắc của Kim Cương như này đây cũng sẽ được sắp theo bảng Alphabet đó nhé .Bắt đầu bằng màu D và kết thúc bẳng màu Z siêu độc đáo , ( Không có màu A, B, C ).Màu sắc Kim Cương như này cũng là một tiêu chuẩn quan trọng để định giá , mỗi cấp độ màu chênh lệch nhau khoảng tầm hơn 10% về giá Tuy nhiên từ màu N trở xuống màu S -Z thì giá trị của chúng sẽ ngang nhau.

Khi chế tác Kim cương kita này đây phải căn cứ vào đặc điểm của viên Kim Cương thô, để lựa chọn khéo léo gốc chế tác, phải tận dụng nguyên lý quang học, thiết kế cho chúng 1 cách chính  xác mỗi mặt  viên Kim Cương để tia sáng đi vào đó sẽ tỏa 4 phương 8 hướng và chúng sẽ hiện lên màu sắc kỳ lạ của chúng. Bề mặt  và chiều sâu viên Kim Cương như này đây cũng ảnh hưởng rất lớn đến đường đi của những chùm ánh sáng siêu đẹp sẽ chiếu vào viên Kim Cương:Một viên Kim Cương được cắt có chiều cao quá ngắn này đây so với đường kính.

Khi ánh sáng chiếu vào những tia sáng sẽ mất đi đấy nhé, gọi là hiệt tượng lọt sáng .Nếu góc trên của viên Kim Cương này đây mà bị mài sai sẽ làm cho viên Kim Cương có ánh sáng bị gọm lại ( hiện tượng gom sáng).Một viên Kim Cương kita như này mà cắt  quá sâu ( too deep cut) sẽ có chiều sâu quá dài so với đường kính  thì khi ánh sáng mặt trời chiếu váo thì  những tia sáng sẽ bị trôi đi gọi là hiện tượng đó là trôi sáng vậy thì Kim Cương không lấp lánh đâu nhé.Nếu góc dưới của viên Kim Cương bị mài sai như thế sẽ làm cho viên Kim Cương có ánh sáng bị chẻ sáng 2 bên rất xấu( hiện tượng chẻ sáng).

Bảng giá kim cương kita hiện nay

Giá chỉ từ 20.000.000vnd.