Tìm hiểu về kim cương minecraft và giá trị đặc biệt của chúng

Tác giả: Duc Trí Đăng ngày: 24/04/2022 Lần cập nhập cuối: 24/04/2022

Kim cương này đây chính là một trong những tài nguyên và vật phẩm được tôn sùng bậc hất trong Minecraft. Đây là bậc cao nhất của vũ khí chính là gươm và áo giáp. Ngoài ra, kim cương còn là nguyên liệu cực kì là thiết yếu trong nhiều công thức chế tạo ra vật phẩm hữu ích. Tuy nhiên, tìm kim cương này thì sẽ không hề đơn giản.

Người chơi phải đào ở độ sâu thấp của vỏ trái đất và còn phải là đánh nhau đến chết mới có được kim cương đấy. May mắn là người hâm mộ bộ game Minecraft đã khám phá ra những cách thu thập tất cả các loại kim cương hiệu quả được chia sẻ kỹ càng nhất trong bài viết này.

Kim cương minecraft là gì?

Kim cương (Diamonds) này chính là là một trong những vật phẩm được tìm kiếm hầu như là nhiều nhất trong Minecraft, do chúng là vật liệu có sẵn được sử dụng để chế tạo đặc biệt rá các công cụ, vũ khí và áo giáp mạnh nhất độc nhất trong trò chơi. Kim cương cũng là một trong những vật phẩm được cho là hiếm nhất trong Minecraft, chỉ được tìm thấy ở những tầng đá sâu nhất. Vì thế, nó cực kỳ khó tìm và nguồn cung cấp kim cương này đâycủa người chơi bị hạn chế rất nghiêm ngặt. Hướng dẫn này nhằm giúp những người chơi mới hay cũ có được, duy trì và mở rộng nguồn cung kim cương của mình.

kim cương minecraft
kim cương minecraft

Đặc điểm của kim cương minecraft

Kim cương minecraft có thể được lấy từ quặng kim cương minecraft độc đáo nhất (diamond ore), một khối cực kỳ hiếm chỉ xuất hiện trong 0,0846% đá từ cấp đó là  5-16. Kim cương có thể được tìm thấy rất khó ở bất cứ đâu bên dưới lớp thứ 16, nhưng phổ biến nhất trong các lớp 5-12. Các phương pháp tìm quặng nói chung thuộc hai loại phổ biến: thám hiểm hang động hoặc khai thác mỏ. Dù bằng cách nào, bạn sẽ cần một cái cuốc sắt/kim cương để có thể được khai thác kim cương (cũng như bất kỳ vàng (gold), ngọc lục bảo (emerald) hoặc đó là đá đỏ (redstone) nào bạn gặp). Mặc dù sử dụng các công cụ đặc biệt làm bằng đá để cố gắng tiết kiệm độ bền của các công cụ bằng sắt này đây của bạn là khá hấp hẫn, nhưng chỉ nên sử dụng công cụ bằng đá này đây khi sắt bị thiếu hụt (lưu ý: không thể sử dụng công cụ bằng đá như này ở trên kim cương)

Xem thêm kim cương 5 ly

Giá trị kim cương minecraft hiện nay

Công ty tài chính H&T Pawnbrokers có trụ sở tại Anh này đây đã định giá không chỉ các vật phẩm, hiện vật và tác phẩm nghệ thuật trong đời thực mà còn đưa ra đó chính là giá trị thực gần đúng cho một số vũ khí, vật phẩm mang tính biểu tượng độc đáo nhất từ trò chơi điện tử. Trong số các đối tượng được giới thiệu đó chính là chiếc cuốc kim cương được xem là huyền thoại của Minecraft, với một mức giá sẽ khiến nhiều người mà họ đã quan tâm phải suy nghĩ.

Theo đánh giá, chiếc cuốc kim cương trong game này sẽ có mức giá khoảng 5 tỷ bảng Anh hay 158 nghìn tỷ đồng, thật là một con số khủng khiếp. Thoạt đầu, nhiều người cho rằng đây là một con số có thể xem là phi thực tế nhưng nếu xem xét số lượng kim cương cần thiết nhất định để tạo ra một chiếc cuốc tương tự ngoài đời thật với kích thước và chức năng được cho là phù hợp thì đây cũng là điều dễ hiểu. Bởi giá của một viên kim cương thật hiện nay đã một carat hiện dao động từ 1.910 USD cho đến 15.660 USD và mức giá trung bình đó chính là  là khoảng 4.280 USD 1 mức giá rất chi là cao luôn đấy nhé.

Xem thêm vàng bạc đá quý

Cách khai thác kim cương minecraft đơn giản

kim cương minecraft
kim cương minecraft

Chuẩn bị kho cho chuyến khai thác nằm ở dải. Khai thác dải bao gồm việc đào xuống tọa độ đó chính là Y trong khoảng 5 và 16, thiết lập căn cứ và đào hầm với kích thước đó chính là 2×2 theo phương ngang. Bạn càng đào nhiều thì sẽ càng có cơ hội siêu cao sẽ tìm được kim cương. Với lò nung bên mình, bạn sẽ có thể luyện bất kỳ loại quặng cần thiết nào khi gặp được (ví dụ: sắt hoặc vàng). Vậy là trên lý thuyết, có khả năng chúng ta sẽ chế tạo độc đáo được số lượng cuốc chim không giới hạn. Trước hết, hãy chuẩn bị những vật phẩm quan trọng như sau:.Bàn chế tạo – Bạn cần có cần thiết là 4 ván gỗ (một khúc gỗ). Với bàn chế tạo trong căn cứ, bạn sẽ có thể tạo ra siêu siêu nhiều công cụ và vật phẩm về kết cấu độc đáo khi đào.Cửa – Bạn cần có 6 ván gỗ.

Cánh cửa sẽ ngăn quái vật  nguy hiểm đột nhập căn cứ khi bạn ngủ.Khúc gỗ – Gỗ là một trong hai tài nguyên quan trọng nhất mà bạn không thể tìm được trong mỏ. Đây là nguyên liệu tạo nên phần tay cầm cần thiết nhất cho công cụ, cũng như những vật phẩm về kết cấu khác nhau nữa. Bạn cần chuẩn bị ít nhất đó sẽ là 64 khúc gỗ.Bản đồ (chỉ với bản PE hoặc máy chơi game) – Bạn cần ít nhất đó chính là 8 mảnh giấy và một la bàn. Bản đồ sẽ theo dấu tọa độ và cập nhật độc đáo khi bạn đào xuống.Thịt sống – Tài nguyên thứ hai mà bạn không thể tìm thấy ý nghĩa trong mỏ. Với thịt sống, bạn sẽ có thể nấu ăn dưới mỏ như này đây để không đói và giữ cho thanh sức khỏe luôn đầy.

Đào xuống ít nhất 16 khối đó nhé. Kim cương xuất hiện giữa tọa độ đó chính là nằm Y 5 và 16, tuy nhiên bạn cũng có thể bắt gặp tài nguyên này giữa tầng (layer) 5 và 12 siêu sâu. Hãy kiểm tra tọa độ Y bằng cách mở bản đồ (máy chơi game/PE), nhấn F3 (PC) hoặc có thể là  Alt+Fn+F3 (Mac).Hãy cân nhắc việc đào theo hình chữ Z đấy nhé, vì bạn có thể rơi qua trần của hang động, hang ổ của các mob (nơi sinh sản quái vật cực nguy hiểm này với 2 chiếc rương nhỏ và một ngọn đuốc) hoặc thậm chí là dung nham nếu đào thẳng xuống phía dưới.Nếu bạn không thể tạo ra bản đồ hay bản đồ này đây chúng không hoạt động, hãy đào xuống tầng đá nền cực sâu (tầng không thể phá vỡ); độ cao ở đây là 4, nghĩa là nhân vật này đây của bạn đang đứng ở độ cao 5 đến 6 so với đá nền đó nhé.

Chuẩn bị căn cứ kỹ lưỡng. Để tiến hành, bắt đầu tạo ra khoảng không gian cao đó sẽ là 3 khối, rộng 5×5 (tối thiểu) và có lối ra vào, sau đó hãy để đồ đạc của bạn vào ở trong đó (ví dụ: đuốc, giường, bàn, lò nung và rương).
Đào hầm ở hầm chính đó nhé rất sâu. Hầm chính cần có chiều dài ít nhất khoảng 20 khối và cũng có thể rộng 2 khối. Đường hầm sẽ đi thẳng từ cửa chính của căn cứ đó nhé, hoặc bạn có thể tạo góc vuông và rẽ nhánh 1 cách thật là độc đáo từ căn cứ.