Tìm hiểu về kim cương vàng và kiến thức đầu tư hữu ích

Tác giả: Duc Trí Đăng ngày: 17/04/2022 Lần cập nhập cuối: 17/04/2022

Ngoài những viên kim cương mà chúng có màu trắng tinh khiết đã trở thành 1 biểu tượng cho sự Vĩnh cửu. Kc màu và đặc biệt là kc vàng siêu độc đáo này chiếm trọn tình yêu của những tín đồ yêu trang sức đó nhé vì với vẻ đẹp sang trọng và sức cuốn hút kì lạ. Vậy thực sự thì tại sao sắc màu kc vàng này đây là gì, tại sao loại kc này lại được ưa thích siêu nhiều đến vậy và nếu so sánh về giá cả thì chúng này đấy có thể đắt hơn kc hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kim cương vàng là gì?

Kim cương vàng này đây chính là một trong nhiều loại Kc có màu sắc siêu siêu lạ mắt. Trong khi kc thường trong suốt và cũng sẽ không có màu, những màu sắc lạ mắt, chẳng hạn như kc màu vàng này đây, mang đến một sự thay thế cực kì thú vị và hấp dẫn. Những viên kim cương “không màu” thông thường có thể là chúng sẽ có màu hơi vàng, thường bị đánh giá ở cấp màu thấp và sẽ thường làm giảm giá trị viên đá; những viên kc hoàn toàn trong suốt và không màu thì chúng sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên, khi màu sắc đạt đến mức đó chính là mà màu vàng là màu chủ đạo, giá trị của nó bắt đầu tăng trở lại rất rất nhiều vì có màu lạ mắt.

Kim cương màu vàng siêu siêu lạ mắt cũng có thể có các sắc thái của các màu khác đó nhé, chẳng hạn như cam hoặc nâu. Tuy nhiên, những viên kim cương màu vàng này cũng sẽ đáng mơ ước và có giá trị nhất là những viên có màu vàng đậm và chúng tinh khiết. Những viên kc nào mà chúng có màu vàng tinh khiết này thường được gọi đó chính là Kc Canary, hoặc Kim cương vàng Canary.Kc Canary, được đặt tên rất rất hay vì bóng của chúng giống với bóng của chim hoàng yến như chúng ta đã biết đấy, là viên kc được ưa chuộng nhất trong số các loại kc mà chúng có màu vàng, và do đó có giá cao nhất.

kim cương vàng
kim cương vàng

Đặc điểm của kim cương vàng

Màu độc đáo của kim cương vàng này đây thì lại đến từ sự hiện diện của nitơ trong thành phần của chúng đó nhé. Các phân tử nitơ hấp thụ ánh sáng xanh, làm cho đá có 1  màu vàng. Tùy thuộc vào lượng nitơ, một viên kc màu vàng này đây vẫn có thể từ nhạt đến đậm.Các hóa chất khác nhau có trong quá trình được cho là hình thành kc dẫn đến các màu bổ sung hiện diện, chẳng hạn như màu nâu hoặc có thể là 1  màu cam phổ biến được tìm thấy ở kc vàng đó nhé. Do quá trình tự nhiên cần thiết để một viên kc mà chúng nó như này đây sẽ có màu vàng đậm và đậm, những viên kc này – được gọi là Canary Diamonds – rất rất là hiếm.

Kc vàng Canary là loại kc vàng mà chúng thường có giá trị và được săn lùng nhiều nhất. Giống như loài chim hoàng yến, những viên kc siêu hiếm có này có màu vàng đậm, đậm và thuần khiết. Kc vàng Canary rất rất hiếm và đẹp, do đó có giá và giá trị bán lại cao hơn rất nhiều và hơn hầu hết các loại kc màu vàng khác.Một viên kc vàng có màu sắc đẹp và độ trong dễ nhìn và chúng sẽ có giá xấp xỉ bằng một viên kc trắng không tì vết đấy nhé, cấp màu D có cùng hình dạng. Đánh giá giá của một viên kc màu vàng đó chính là rất chi tiết, vì ngay cả sắc thái nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng rất chi là lớn đến giá cả.Màu vàng kc được phân loại đó chính là sẽ dựa trên độ đậm của nó. Ở phần dưới của thang đo là loại về Faint hoặc Fancy Light, có màu sáng hơn và rẻ hơn khá nhiều. Phần còn lại là những viên kc Fancy Intense và Fancy Vivid Yellow, có giá cao hơn cực kì là nhiều.

Xem thêm kim cương đen

Giá trị kim cương vàng trên thị trường hiện nay

Kc vàng thì chúng đã được phân loại thành nhiều cấp độ màu sắc rất chi là khác nhau, tùy thuộc vào lượng nitơ tồn tại trong chúng ít hay nhiều thôi. Giá trị của viên kc vàng này đây cũng sẽ ngày càng tăng khi độ thuần khiết của màu này chúng ngày càng lớn.Những viên kim cương màu vàng Fancy thì lại có những dạng biến thể màu khác, chẳng hạn như đó chính là các màu cam hoặc nâu. Tuy nhiên, người ta thường chú ý rất rất là nhiều tới những viên kc vàng đậm, tinh khiết. Những viên kc màu vàng vô cùng là tinh khiết này thường được gọi là Kc Canary, hoặc Kc vàng Canary rất rất là đẹp và hiếm.

Kc Canary thì đã được đặt theo tên của 1 loài chim hoàng yến, là viên kc được ưa chuộng nhất trong tất cả các viên kc vàng đấy nhé, và do đó nó có giá cao nhất.Kc vàng có giá trị rất chi là lớn, mức giá sẽ tăng theo cường độ và độ thuần khiết nhất đinh của màu. Cấp màu đậm của viên kc màu thường dùng đó chính là loại Fancy Intense để nhận định.

Xem thêm về vàng bạc đá quý

Có nên đầu tư kim cương vàng không?

kim cương vàng
kim cương vàng

Đây cũng có thể là một khoản đầu tư khi mà xét về mặt hàng hóa vô cùng là tuyệt vời vì rất rất là nhiều lý do. Một lý do nổi bật nhất là loại này sẽ không quá chi là chiếm nhiều không gian lưu trữ của bạn.Bạn có thể dễ dàng có thể sẽ cất chúng trong hộp trang sức nho nhỏ nhất định hoặc một chiếc két sắt lớn vẫn được đấy nhé. Khi bạn có ý định bán thì bạn có thể dễ dàng vận chuyển chúng đi nhé .Một lợi ích khác là kim cương thì chúng sẽ khá là bền. Không giống như nhiều loại đá quý thông thường mà chúng ta thấy khác, nó không dễ bị vỡ hoặc bị mài mòn đấu nhé. Đó là bởi vì chúng là chất tự nhiên cực kì là hiếm và độc đáo được xem là cứng nhất trên Trái đất của chúng ta luôn đấy nhé rất rất tuyệt vời..

Khi bạn đầu tư thật kĩ lưỡng vào chúng, bạn cũng có thể tận hưởng cái cảm giác tuyệt vời nhất về khoản đầu tư của mình luôn đấy nhé. Bạn có thể đeo chúng trong các đồ trang sức cực kì là độc đáo khác nhau, như nhẫn, hoa tai hoặc vòng cổ. Bạn cũng có thể đánh giá cao rằng đây vẫn sẽ là một cái đồ vật hữu hình mà bạn có thể cầm trên tay đấy, không giống như bất cứ hầu hết các khoản đầu tư àm chúng chỉ là những con số ảo nhất trên màn hình.Chúng cũng có khả năng đó chính là chống lạm phát cực kì hiệu quả, khiến chúng trở thành một lựa chọn đầu tư hàng đầu và chúng cũng rất rất an toàn hơn trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn. Giá trị của kim cương này đây chúng rất rất chi là ít hoặc không bao giờ là giảm luôn đấy.

Xem thêm đầu tư kim cương