Kinh nghiệm mua vàng tích trữ hiện nay

Tác giả: Cao Trang Đăng ngày: 27/11/2021 Lần cập nhập cuối: 27/11/2021

Đầu tư tích trữ vàng là một hình thức đầu tư truyền thống, tuy nhiên với sự phát triển hiện nay, các nhà đầu tư đã có có mình được những kinh nghiệm mua vàng tích trữ để đầu tư vàng. Giá vàng trong nước tăng liên tục nhiều tuần nay khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy quan tâm lo lắng. Việc giá vàng tăng lên và có mức chênh lệch cao cũng dễ dàng mang đến cho các nhà đầu tư nhiều rủi ro. Vậy nên đầu tư như thế nào và thời điểm nào thích hợp để đầu tư tích trữ vàng? Hãy cùng xem một số kinh nghiệm mua vàng tích trữ trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm mua vàng

Xem thêm bài viết về các app cập nhật giá vàng

Có nên mua vàng thời điểm này?

Theo phân tích của các chuyên gia, mặc dù giá vàng trong nước tăng liên tục nhiều tuần nay nhưng nếu mua vàng lúc này, nhà đầu tư có thể sẽ phải chịu nhiều rủi ro do sự chênh lệch giá quá cao so với mức giá vàng thế giới. 

Năm 2021 được đánh giá là một năm đảo lộn mọi quy luật về vàng, do đó, nhà đầu tư sẽ cần phải thận trọng khi lựa chọn mua vào trong lúc này… theo kinh nghiệm mua vàng tích trữ thực tế nhu cầu trong nước thời điểm này không cao, người dân mua vàng thời điểm này chủ yếu để đảm báo giữ được giá trị của đồng tiền, chống lam phát khi giá vàng thế giới giảm. 

Đối với những nhà đâu tư mua vàng tài khoản trên thị trường thế giới thì các nhà đầu tư có ý định tranh thủ lướt sóng song cũng nên hết sức cẩn thận, bởi với diễn biến thị trường như hiện nay thì rất khó lời. 

Nên mua vàng ở đâu uy tín nhất

Chịu sự tác động của giá vàng những ngày qua, những điểm bán vàng cũng trở nên nhộn nhịp. Những hàng dài người đứng chờ trước cửa hàng để được giao dịch vàng. Thậm chí một số cửa hàng còn hết vàng để bán. 

Tuy nhiên, tại thời điểm “sốt” như hiện nay, một câu hỏi được đặt ra là chất lượng vàng liệu có đảm bảo khi mà sự chênh lệch về giá cả lên đến cả triệu đồng. Vậy nên mua vàng ở đâu là đảm bảo tốt nhất? Câu trả lời là các nhà đầu tư nên chọn các thương hiệu uy tín nhất để giao dịch vàng. Những nhà đầu tư có kinh nghiệm mua vàng tích trữ đều có riêng cho mình các lựa chọn nhà cung cấp.

Một số top các thương hiệu giao dịch vàng uy tín nhất tại Việt Nam có thể kể đến như:

  • Vàng SJC của công ty vàng bạc đá quý Sài gòn;
  • Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu;
  • Vàng PNJ của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

Xem thêm bài viết về các diễn đàn vàng online

Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào sinh lời nhất?

Sau khi đã chọn được thương hiệu mua vàng, thì việc quan trọng tiếp theo đó mà nên mua loại vàng nào để tích trữ, đỡ mất giá nhất khi bán. Theo kinh nghiệm mua vàng tích trữ được tổng kết lại thì một số loại vàng nên mua để tiết kiện sinh lời nhất là: 

Vàng miếng

Hiện nay, trên thị trường vàng miếng có nhiều loại từ 1 chỉ đến 5 chỉ, loại vàng này rất khó mất giá. Tuy nhiên, đây là loại vàng chủ yếu dành cho những người có nguồn vốn lớn, muốn tích trữ vàng với số lượng lớn. Đối với những người có vốn nhỏ muốn đầu tư vàng thì khó có thể mua được loại vàng này.

Nhẫn tròn trơn

Đây là loại vàng (nhẫn) được lựa chọn nhiều nhất để tích trữ, tiết kiệm vì ưu điểm của nó là không bị mất tiền công cũng như không quá khắt khe trong việc bảo quản. Ngoài ra đây là lựa chọn phù hợp nhất với những người có số vốn nhỏ, muốn mua vàng để tiết kiệm.

Xem thêm bài viết về vàng bạc đá quý

Một số kinh nghiệm mua vàng tích trữ an toàn và hiệu quả nhất.

Mua vàng của thương hiệu uy tín

Để đảm bảo về chất lượng và giá cả khi mua vàng thì người mua vàng cần lựa chọn được địa điểm mua vàng uy tín. Khi mua có đầy đủ biên lai, biên nhận đồng thời rõ ràng về giấy tờ thông tin thì người mua vàng mới chắc chắn được về chất lượng của vàng và đảm bảo không bị mua với mức giá vượt quá mức giá vàng trên thị trường. 

Mua vàng bằng tiền nhàn rỗi

Ngoài đầu tư bất động sản thì đầu tư tích trữ vàng hiện nay cũng là một kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư thì nhà đầu tư nên các mục đích chi tiêu sắp của mình để có thể lên một kế hoạch mua vàng để tích trữ một cách hiệu quả và sinh lời cao.

Theo dõi biến động giá vàng

Xem thêm bài viết về các app cập nhật giá vàng

Thị trường vàng đang ngày càng sôi động do giá vàng liên tục có sự thay đổi. Một kinh nghiệm mua vàng tích trữ quan trọng đó là phải phân tích giá vàng một cách kỹ lưỡng và dự báo được mức giá có thể thay đổi để ra quyết định mua hay bán vàng một cách thích hợp.

Lựa chọn địa chỉ bán vàng uy tín để tránh bị ép giá

Ngoài việc lựa chọn cho mình một thương hiệu vàng uy tín, thì nhà đầu tư cần lựa chọn một địa chỉ bán vàng uy tín. Bởi mục đích khi mua vàng tích trữ là để sinh lời từ đó, tuy nhiên với giá trị vốn có của nó, vàng rất dễ bị các cơ sở buôn bán ép giá. Người mua vàng cần cẩn thận lựa chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để mua vàng, đặc biệt theo kinh nghiệm mua vàng tích trữ thì người mua vàng nên mua và bán vàng tại cùng một địa chỉ để được mức giá tốt nhất.

Nên bán vàng khi giá leo thang

Một lỗi mà rất nhiều người mắc phải khi đầu tư và tích trữ vàng đó là quá tham lam dẫn đến bỏ qua cơ hội tốt để thu lời. Giá vàng liên tục có sự biến động, do đó nhà đầu tư cần nắm bắt tốt thời cơ, không nên để đến khi giá sụt xuống thì tiếc nuối. 

Xem thêm bài viết về đầu tư vàng