Nên chọn đầu tư kim cương hay đầu tư vàng?

Tác giả: Thúy Hằng Đăng ngày: 30/01/2022 Lần cập nhập cuối: 30/01/2022

Hiện nay khi xã hội ngày càng hiện đại thì con người ta có những phương thức để tăng nguồn vốn thu nhập hay để phát triển về nhu cầu về kinh tế thì sẽ có những phương thức đầu tư khác nhau đó chính là dùng để đầu tư kim cương hay đầu tư vàng. Vậy hình thức nào kiếm được lợi nhuận nhiều hơn? Đầu tư kim cương hay vàng sẽ tránh được các rủi ro hơn? Mời bạn đọc cùng kha khảo bài viết dưới đây để có kiến thức và áp dụng nó để có lựa chọn đầu tư hợp lí nhất.

Nên chọn đầu tư kim cương hay đầu tư vàng?

Yếu tố chính để đầu tư vào kim cương so với vàng là gì?

Thực tế đã có nhiều chuyên gia đưa ra các nghiên cứu hay tạo các cuộc khảo sát khác nhau để đưa ra quyết định nên đầu tư vào kim cương hay vàng nhưng thị trường mỗi lúc lại có nhưng biến động và chuyển đổi khác nhau vì vậy hầu như không có khảo sát nào đưa ra được kết luận chính xác bởi vì nó còn phụ thuộc vào những yếu tố có thể là dựa trên tài chính hay do ý thích của các cá nhân. Khi đầu tư  kim cương ta sẽ dựa vào các yếu tố sau:

  • Về chất lượng khi đầu tư kim cương: Cần phải chúc trong đến chất lượng về những mặt như màu sắc, carat, độ trong,… để có những viên kim cương Bạn cần đảm bảo rằng mình đang mua kim cương có chất lượng cao. Xem xét màu sắc, độ trong, đường cắt và carat của những viên kim cương thật chất lượng.
  • Hiểu biết về thuật ngữ kim cương:  Nên nghiên cứu hiểu biết kĩ 4C của kim cương và nhận biết được cá giá trị của nó và bạn có kiến thức khi trở thành người mua có sự am hiểu bằng cách tìm hiểu về các thuật ngữ kim cương khác nhau.
  • Các loại kim cương: Bạn nên đầu tư vào một số loại kim cương khác nhau để phù hợp và nâng cao giá trị khi bán khi xu hướng thay đổi, thị trường có xu hướng mua bán các loại kim cương khác nhau.
  • Về giấy tờ khi chứng nhận: Các giấy tờ khi mua phải được nhà cung cấp đảm bảo về mặt pháp lí và mặt pháp luật khi mua kim cương của mình và nó chứng tỏ bạn đang sở hữu một hay một số tài sản có giá trị hợp lý.
  • Mức độ gắn kết khi đầu tư kim cương: bán kim cương của mình đang sở hữu ,bạn có thể không nhận được lợi nhuận từ việc gắn của mình (nếu có). Mặt khác nếu như viên kim cương của bạn được gắn vào một chiếc nhẫn vàng chất lượng cao, bạn cũng có thể nhận lại được số vàng đó.

Bên cạnh đó nếu như bạn đầu tư vào vàng thì cũng cần đến những yếu tố chính sau đây:

  • Mức độ nguyên chất của vàng: hãy chọn mua vàng thực tế và nằm trong quyền kiểm soát của bạn và tránh hình thức mua vàng trên giấy để có thể đảm bảo được các tình huống như thiếu vàng hay không kiểm soát được tài sản của mình.
  • Quyền sở hữu không bị cản trở: hãy cam kết rằng với số vàng mà bạn đang sở hữu đó là duy nhất và các công ty hay nơi bạn diễn ra hình thức buôn bán sẽ không có quyền đối với số vàng hay tài sản của bạn khi mua.
  • Chọn nơi có nguồn đáng tin cậy: nên tránh việc mua bằng thị trường online hay trực tuyến để tránh gặp được các rủi ro và thay vào đó là mua trực tiếp từ những nơi bán hàng có độ uy tín và tin cậy cao.

Kim cương hay vàng đáng giá hơn?

Ta phải hiểu rằng thị trường liên quan đến các vấn đề kinh tế sẽ  có những chuyển biến khác nhau và phụ thuộc vào từng thời điểm khi mức độ về nhu cầu sử dụng là khác nhau và sẽ không có một định giá nào chắc chắn cho hai tài sản là vàng và kim cương chính vì vậy nên việc vàng hay kim cương có giá trị cao hơn hay giá trị nào đáng giá hơn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thị trường về vàng đôi khi sẽ là xu hướng vì tính an toàn, độ uy tin đáng tin cậy và có thể tránh được các rủi ro như xảy ra các cuộc lạm phát. Ở một số nơi trên thế giới, vàng được coi là một dạng tiền tệ, điều này không đúng với kim cương. Theo cách hiểu này ở một số nơi, vàng có thể đáng giá hơn kim cương. Nhưng bên cạnh đó thì kim cương thường có giá trị bán lại tốt hơn, khiến chúng có giá trị cao hơn khi xét đến yếu tố này. Điều quan trọng là đầu tư vào kim cương chất lượng dựa vào cách đánh giá theo chuẩn 4C. Khi đầu tư kim cương, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc với một nhà bán lẻ đáng tin cậy, người sẵn sàng cung cấp cho bạn một mức giá trung thực và công bằng.

Ưu và Nhược điểm của Đầu tư vào vàng là gì?

Đầu tư vào bất cứ thứ gì khác hay là đầu tư vào vàng đều sẽ có những ưu và khuyết điểm khác nhau. Nếu như lợi thế của vàng đó chính là sự an toàn, ổn định hay ít bị ảnh hưởng bởi thị trường hay các vấn đề về chính trị như xảy ra sự xung đột, khủng bố, hay các chiến tranh về chính trị,… thì vàng luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư không chỉ vậy nó còn tránh được sự lạm phát và sẽ giữ được trong một thời gian khá dài và việc buôn bán lại là khá dễ dàng. Nhưng bên canh đó khuyến điểm hay những rủi ro đó chính là có thể sẽ gặp phải việc mua bán vàng về mặt giá trị đó là vàng mới hay vàng cũ gây ảnh hưởng đến giá trị khi trao đổi mặt khác đó chính là việc dự trữ và nơi để vàng phải an toàn có thể là để trong két hay nơi nào đó để tránh trường hợp bị lấy trộm, cướp giật.

Ưu và Nhược điểm của Đầu tư vào Kim cương là gì?

Khi đầu tư vào kim cương thì có khả năng sẽ đem lại được những lợi ích nhất định và có vẻ như nhỉnh hơn vàng một chút khi đầu tư và nó  là một khoản đầu tư hàng hóa tuyệt vời vì nhiều lý do. Một trong những lý do nổi bật nhất là về cách thức khi dự trữ đó chính là kim cương không chiếm nhiều không gian như bên lưu trữ vàng. Và việc vận chuyển nó có những thuận tiện nhất định đó chính là rất dễ dàng vận chuyển khi có nhu cầu bán chúng đi. Việc bạn để trong hộp trang sức hay két sắt nhỏ cũng khá thuận tiện và không sợ vấn đề như xước hay biến dạng vì kim cương khá bền nó sẽ không bị mài mòn hay méo mó vì nó thuôc chất tự nhiên cứng nhất trên Trái Đất. Nếu bạn đầu tư vào kim cương, bạn cũng có thể tận hưởng khoản đầu tư của mình hay bạn có thể đeo chúng trong các đồ trang sức khác nhau, như nhẫn, hoa tai hoặc vòng cổ. Bạn cũng có thể đánh giá cao rằng kim cương là một vật hữu hình mà bạn có thể cầm trên tay, không giống như hầu hết các khoản đầu tư chỉ là những con số trên màn hình. Tuy vậy kim cương cũng có khả năng chống lạm phát, khiến chúng trở thành một lựa chọn đầu tư an toàn hơn trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn. Giá trị của kim cương không rõ là giảm. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố cần xem xét.

Để biết thêm thông tin về đầu tư, xin vui lòng xem thêm tại đây