Tư vấn vàng cưới hot nhất hiện nay

Tác giả: Ngọc Lựu Đăng ngày: 26/11/2021 Lần cập nhập cuối: 26/11/2021

Vàng cưới từ lâu đời đã là điểm nhấn trong đám cưới của người Việt Nam. Những loại vàng cưới đa dạng và tinh xảo đã tô điểm cho cô dâu trong ngày cưới trở nên đặc biệt hơn. Cùng tham khảo bảng giá của một số loại vàng cưới hiện nay.

Vàng cưới

 

Vàng cưới là gì?

Vàng cưới là bộ trang sức bằng vàng được sử dụng trong ngày cưới. Theo như truyền thống phương Đông, nhẫn cưới còn là lời nguyện thề cả hai sẽ cùng nhau chung sống suốt cuộc đời cho dù là sung sướng hay khổ đau, khó khăn, bệnh tật,… Nhẫn cưới sẽ được lựa chọn theo điều kiện và mong muốn của cả cô dâu, chú rể, đó có thể là vàng, vàng trắng. Muốn chọn được mẫu nhẫn ưng ý, cả 2 sẽ phải bỏ ra thời gian tìm kiếm, thậm chí là đặt mẫu nhẫn riêng cho chính mình.

Xem thêm: các loại vàng bạc đá quý hiện nay

Vàng cưới bao gồm các loại trang sức nào?

Bộ vàng cưới cần chuẩn bị cho lễ cưới bao gồm: vàng cưới làm của hồi môn và bộ vàng trang sức đám cưới cô dâu. Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà bộ vàng cưới được chuẩn bị có giá trị khác nhau.

Vàng cưới là món quà bố mẹ chồng đầu tư vàng tặng cho cặp vợ chồng mới cưới vì mong muốn con cái có chút ” vốn liếng” vàng cưới trong gia đình để cùng xây dựng gia đình. Đồng thời vàng cưới cũng thể hiện tấm trân tình của nhà trai chào đón dâu con về một nhà. Tuy không có yêu cầu về giá trị cụ thể vàng cưới nhưng đây sẽ là một phần không thể thiếu trong đám cưới.

Và một bộ trang sức vàng cưới làm của hồi môn bao gồm:

  • Một chiếc kiềng, dây chuyền (hoặc một trong hai món),
  • Lắc tay
  • Bông tai

Bộ trang sức vàng cưới thường chọn các loại vàng có giá trị cao như vàng 24K hay vàng 18K. Chúng ta có thể cân nhắc theo điều kiện kinh tế của bản thân để chọn vàng cưới 24k hay 18k nhé. Những cũng xin lưu ý lại rằng vàng làm của hồi môn vàng cưới phải có 3 món: kiềng hoặc dây chuyền, lắc tay và bông tai

Còn thứ 2 chúng ta sẽ tìm hiểu vàng bộ vàng cưới trang sức cưới cô dâu. Thì bạn nên biết rằng đây là hạng mục không bắt buộc trong lễ phẩm vàng cưới truyền thống. Tuy nhiên tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của mình mà có thể mua vàng cưới để giúp cho nàng dâu trở nên xinh đẹp hơn vào ngày cưới.

Xem thêm bài viết bổ ích về biểu đồ giá vàng từ năm 2000 đến nay

Bộ vàng cưới làm trang sức cô dâu có thể là: dây truyền, trâm cài, vòng tay, nhẫn cưới,… Tuy nhiên chúng chỉ là những trang sức nhằm làm đẹp cho cô dâu nên nếu vốn kinh tế gia đình còn hạn hẹp thì bạn có thể bỏ qua chúng cũng được.

Loại vàng cưới thường được sử dụng làm trang sức cô dâu thường là các loại vàng 10k, 14k, 18k. Vàng cưới được trạm trổ tinh xảo có đính kèm đá quý hoặc kim cương. Vì thế giá cả của bộ vàng cưới làm trang sức có thể có giá thành rộng từ rẻ đến đắt.

Mốt số câu hỏi thường gặp

Nhẫn cưới nên mua vàng gì? Vì Sao?

Thông thường, các chiếc nhẫn cưới thường sử dụng những loại vàng 10k, 14k, 18k chứ rất ít khi sử dụng vàng 24k để thực hiện. Do đây là loại vàng nguyên chất khiến chúng khá mềm cũng như rất khó để tạo nên những chiếc nhẫn cưới sáng bóng và bền màu. Trong khi đó, những loại vàng như vàng 10k, 14k và 18k lại có thể đáp ứng được những yếu tố trên.

Hàm lượng vàng có trong nhẫn thường không ảnh hưởng nhiều đến hình thức bên ngoài, mà chỉ tác động về mặt giá trị. Thông thường những chiếc nhẫn cưới đều sử dụng để đeo trong suốt cả cuộc đời nên người ta sẽ không quan tâm nhiều đến giá trị, mà chỉ cần chúng giữ được sự bền đẹp với màu sắc tốt nhất.

Xem thêm bài viết bổ ích về cảnh báo vàng giả

Nếu như khi đặt 2 chiếc nhẫn được làm từ hai loại vàng này nếu là khách hàng không phải là người trong giới kinh doanh trang sức cũng có khó thể phân việt được 2 loại vàng này, bởi cúng có độ sáng và độ bóng tương đối giống nhau nên chất lượng có thể nói gần ngân bằng nhau.

Nhưng xét về mặt giá cả thì vàng tây sẽ có giá thành thấp hơn so với vàng ta. Những cặp đôi nào có khả năng tài chính eo hẹp có thể chọn nhẫn cưới vàng tây, nếu như dư giả về tiền bạc thì nên chọn nhẫn cưới được làm từ vàng ta vì sau này khi bán sẽ không bị mất giá như vàng tây.

Ngày nay khi chọn nhẫn cưới thông thường người ta chú trọng vào vẻ bề ngoài hơn là giá cả vì vậy vàng tây sẽ được đông đảo khách hàng chọn lựa hơn bởi chúng là một món trang sức đẹp và sang trọng có rất nhiều mẫu mã đẹp hơn so với vàng ta bởi vàng tây đặc tính của chúng được pha tạp nhiều hợp kim khác nên có độ cứng và dẻo có thể chế tác thành các mẫu trang sức khác nhau.

Đối với trang sức nhẫn cưới được làm từ vàng ta sẽ không có độ bóng và sáng nổi bật như vàng tây thêm nữa vì vàng nguyên chất khá mềm nên khó có thể gắn các loại đá quý hay kim cương lên đó và ít khi dùng để chế tác các loại trang sức nhiều hoa văn tinh xảo, đó là những nhược điểm của vàng ta so với vàng tây.

Vì vậy, nếu khách hàng muốn lựa chọn cặp nhẫn cưới đẹp, sang trọng  và bền thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn Vàng tây hay còn gọi là Vàng 18K, 14K là hợp lý

Có nên mua nhẫn cưới vàng trắng?

Nhẫn cưới tượng trưng cho sự gắn kết bền chặt vĩnh cửu và là kỷ vật thiêng liêng không thể thiếu của các cặp đôi. Vì thế mà việc lựa chọn nhẫn cưới luôn được chú trọng. Hiện nay theo phong cách hiện đại thì các đôi uyên ương chọn mua nhẫn cưới vàng trắng bởi màu trắng là màu của sự sang trọng và trẻ trung phù hợp với bộ váy trắng tinh khôi trong lễ đường.