Tất tần tật kiến thức về Vàng miếng

Tác giả: Cát Phượng Đăng ngày: 27/11/2021 Lần cập nhập cuối: 27/11/2021

Khi bạn muốn đầu tư mua vàng tích trữ sinh lời. Nên tìm hiểu về thông tin loại vàng trước khi mua. Tất tật kiến thức về vàng miếng trước khi mua. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tất tần tật kiến thức về vàng miếng

Vàng miếng là gì?

Theo khoản 2 điều 3 nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng do Thủ tướng Chính phủ ban hành có định nghĩa như sau:

Vàng miếng là vàng được dập thành miếng, có đóng chữ, số chỉ khối lượng, chất lượng và ký hiệu của doanh nghiệp và tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (sau đây được gọi là Ngân hàng Nhà nước)  cho phép sản xuất hoặc vàng miếng do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sản xuất trong từng thời kỳ.

Xem thêm các bài viết về đầu tư vàng

Thường mua vàng miếng ở đâu?

Hiện nay, vàng miếng được mua ở các thương hiệu vàng như 

(i) Công ty vàng bạc đá quý SJC

(ii) Công  ty kinh doanh vàng agribank 

(iii) Công ty vàng bạc đá quý PNJ

(iv) Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu

(v) Công ty vàng bạc đá quý Sacombank SBJ

(vi) Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý

(vii) Vàng ACB _ Ngân hàng ACB  

(viii) Ngọc Thẩm Jewelry _ trang sức vàng bạc đá quý cao cấp

Các loại vàng miếng trên thị trường hiện nay

Vàng miếng là loại sản phẩm có giá trị và được nhiều người mua để tích trữ gồm các loại:

(i) Vàng 9999: Là loại vàng nguyên chất 24K còn được gọi là vàng ta hay vàng 4 số 9. Vàng 9999 được dùng để làm mục đích tiết kiệm hoặc đầu tư sinh lời vì để lâu không bị đen và ít xuống giá khi bán ra. Vàng 9999 có tính mềm của vàng nên chỉ làm được trang sức đơn giản.

(ii) Vàng 999: Vàng 999 là vàng 24K có độ tinh khiết là 99,9%. Tương tự như vàng 9999 nhưng giá thấp hơn vàng 9999 một chút. 

(iii) Vàng miếng PNJ của công ty vàng bạc đá quý PN

(iv) Vàng miếng Thanh Long _ Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu

(v) Vàng ACB _ Ngân hàng ACB 

(vi) Vàng AAA/AJA _ công  ty kinh doanh vàng agribank 

(vii) Vàng SJC _ Công ty vàng bạc đá quý SJC

(viii) Vàng miếng SBJ _ Công ty vàng bạc đá quý Sacombank SBJ

Xem thêm các bài viết về đầu tư vàng online

Vàng miếng sjc có mấy loại?

Vàng miếng SJC có các loại như loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng, 10 lượng, 1kg

Mức trọng lượng quy đổi là

1 chỉ = 3.75 gram

1 lượng = 10 chỉ = 37.5 gram

1 kg = 26.6666667 lượng vàng

Xem thêm các bài viết kiến thức về vàng thỏi

Một số câu hỏi thường gặp

Nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng?

Khi muốn tích trữ dài hạn khách hàng hay có thắc mắc giữa nhẫn và vàng miếng cái nào sẽ cơ lợi hơn? Câu trả lời tất nhiên là vàng miếng. 

Bởi vàng miếng có chất lượng cao hơn và độ nguyên chất không pha tạp chất cao hơn. Việc sử dụng vàng miếng cũng dễ dàng trong các giao dịch mua bán bởi vàng miếng được niêm yết giá rõ ràng và điều chỉnh bổ sung giá hàng ngày khi có biến động. 

Vàng nhẫn chỉ sử dụng như một loại trang sức làm tăng vẻ đẹp, sang trọng chứ không mang tính lâu dài. 

Về giá cả của vàng miếng cũng ít xuống giá hơn vàng nhẫn. Cho nên việc sử dụng vàng miếng để tích trữ hay đầu tư cũng an toàn hơn nhiều so việc mua vàng nhẫn. 

Mua vàng miếng SJC ở đâu?

Nhiều khách hàng còn đang băn khoăn mua vàng miếng SJC ở đâu thì an tâm về chất lượng? Hiện tại, có 3 nơi được nhà nước quy định mua vàng miếng SJC đó là

(i) Cửa hàng vàng SJC

Cửa hàng SJC là điểm đến an tâm, an toàn nhất cho khách hàng khi mua vàng. Ở đây, bạn sẽ được đảm bảo chất lượng của vàng và mẫu mã của vàng. Bên cạnh đó, giá vàng luôn được niêm yết hàng ngày và được mua số lượng lớn tại đây. Là nơi trao niềm tin của khách hàng

(ii) Ngân hàng có giấy phép mua bán vàng

Khi bạn mua vàng SJC tại ngân hàng giá vàng được niêm yết rẻ hơn các cửa hàng bán vàng và ngân hàng luôn đảm bảo chất lượng vàng cho khách hàng vì được quản lý rất chặt chẽ. Ngân hàng còn hỗ trợ vay vốn để khách hàng mua thêm vàng và mua số lượng cũng không sao. Khách hàng có thể gửi vàng tại ngân hàng để đầu tư dài hạn. 

(iii) Các tiệm vàng nhỏ lẻ

Mua vàng SJC tại các tiệm vàng nhỏ lẻ không được đảm bảo về chất lượng, số lượng mua cũng giới hạn, và việc ký gửi vàng tại các tiệm vàng dễ mất trắng do tiệm vàng bị phá sản. Những rủi ro trên bù lại cho việc giao dịch tại các cửa tiệm này rất nhanh chóng, thủ tục gọn lẹ. Nên việc lựa chọn nơi mua là cần thiết và nên chọn nơi uy tín, chất lượng.

PNJ vàng miếng có tốt không?

Vàng miếng PNJ của công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận. Sau nhiều năm hoạt động PNJ gặt hái được nhiều thành công lớn và nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trong ngành vàng bạc đá quý

Không chỉ sở hữu chất lượng sản phẩm cao khi các loại vàng đều được đảm bảo nguyên chất không có tạp chất mà còn có nhiều sản phẩm mẫu mã đẹp, hợp xu hướng với sự đa dạng sản phẩm, các sản phẩm đều được chế tác hết sức tỉ mỉ, tinh tế mang lại cho khách hàng sự trang trọng, quý phái nên luôn được khách hàng tin chọn

Vàng miếng PNJ được bán trên khắp hệ thống uy tín của PNJ từ cửa hàng, đạt lý hay tiệm bán lẻ trên khắp cả nước, luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu nên khách hàng hãy  yên tâm khi mua bán vàng tại PNJ