Tất tần tật kiến thức về vàng thỏi

Tác giả: Cát Phượng Đăng ngày: 27/11/2021 Lần cập nhập cuối: 27/11/2021

Từ lâu, vàng thỏi đã được dùng để dự trữ, tiêu dùng và được dùng làm đồng tiền chung giao dịch giữa các quốc gia với nhau. Vậy vàng thỏi là gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn. 

vàng thỏi

Vàng thỏi là gì?

Vàng thỏi là vàng, bạc, kim loại được công nhận từ 99,5% trở lên có dạng hình thỏi, miếng. Ngày nay, vàng thỏi là hình thức giao dịch tiền tệ quốc tế giữa các ngân hàng và chính phủ. Vàng thỏi được coi là đồng tiền chung hợp pháp được ngân hàng trung ương dự trữ và được các cá nhân, tổ chức sử dụng cho các mục đích kinh doanh.

Xem thêm các bài viết về đầu tư vàng

Các loại vàng thỏi hiện nay

Vàng thỏi SJC

Vàng thỏi SJC là loại vàng do công y vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất SJC. Vàng SJC là loại vàng 24K  nguyên chất. Do vậy, các cá nhân, tổ chức sử dụng vàng SJC làm giá trị tích trữ như của cải, tài sản hơn là giá trị về trang sức.

Vàng SJC có các loại như 1 chỉ có trọng lượng nặng 3.75 gram, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng, 10 lượng vàng có trọng lượng nặng 37.5 gram, 1 kg vàng có trọng lượng nặng 26.6666667 lượng.

Vàng thỏi 9999

Vàng thỏi 9999 còn được gọi là vàng ta, là loại vàng 24K nguyên chất với độ tinh khiết lên đến 99.99% hầu như không có tạp chất. Vàng thỏi 9999 có tính mềm nên chỉ làm được các trang sức đơn giản. Dùng vào mục đích tiết kiệm hoặc đầu tư sinh lời vì ít bị xuống giá và để lâu không bị đen.

Vàng thỏi PNJ 

Vàng thỏi PNJ là vàng do công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận sản xuất. Vàng PNJ có rất nhiều loại như vàng 24K, 18K, 14K, nhẫn vàng, trang sức,… mỗi sản phẩm được gắn tên thương hiệu PNJ đều làm tăng giá trị của sản phẩm đó. Khi bán vàng PNJ khách hàng được hưởng 70 – 100% giá trị của sản phẩm tại thời điểm mua. 

Xem thêm các bài viết về vàng bạc đá quý

Giá vàng thỏi hiện nay

Đối với vàng SJC giá mua 5.895.000 đồng/chỉ, giá bán là 5.975.000 đồng/chỉ

Đối với vàng Maritime Bank có giá mua 5.830.000 đồng/chỉ, giá bán 5.990.000 đồng/ chỉ

Đối với vàng PNJ có giá mua vào là 5.210.000 đồng/chỉ, giá bán là 5.290.000 đồng/chỉ

Đối với vàng DOJI giá mua 5.885.000 đồng/chỉ, giá bán là 5.975.000 đồng/chỉ

Xem thêm các bài viết kiến thức về vàng miếng

Một số nơi kinh doanh vàng thỏi uy tín

Ngày nay kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu của người dân ngày được nâng cao. Do đó. nhu cầu mua bán vàng ngày càng cao, khách hàng mua vàng vừa thể hiện sự sang trọng cho bản thân mà còn mua để dự trữ. Vấn đề đặt ra là mua vàng ở đâu uy tín, chất lượng.Cùng theo dõi tiếp bài viết để biết rõ hơn nhé

Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC

SJC là công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được thành lập năm 1988. Công ty có ngành kinh doanh chính là vàng bạc trang sức. Đến ngày 16/09/2010, công ty đổi tên gọi mới là công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn. 

SJC định hướng trở thành tập đoàn kinh tế đầu ngành của quốc gia trong những năm tới, phát triển ngành kinh doanh vàng và trang sức với nền tảng thương hiệu quốc gia để trở thành thương hiệu quốc tế. 

Mô hình công ty có công ty mẹ và 23 chi nhánh, 6 công ty con, 6 công ty liên kết, 13 doanh nghiệp có vốn đầu tư. Mạng lưới kinh doanh phân phối của công ty SJC có hơn 200 cửa hàng, 43 đại lý, hơn 3000 cửa hàng liên kết bán lẻ toàn quốc. 

SJC là thương hiệu uy  tín, chất lượng với sự đa dạng về chủng loại sản phẩm từ dòng nữ trang phổ thông SJC đến dòng nữ trang cao cấp SJC Diagold. 

SJC dòng nữ trang phổ thông có nhiều sản phẩm với mẫu mã đa dạng, độc đáo phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

SJC nữ trang cao cấp Diagold có nhiều sản phẩm tinh tế, được làm thủ công kết hợp các loại đá quý, kim cương, ruby, sapphire đáp ứng được nhu cầu thị trường cao cấp.

Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)

Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận _ PNJ được thành lập ngày 28/04/1988. Trải qua hơn 33 năm hình thành và phát triển PNJ trở thành nhà sản xuất và bán lẻ trang sức lớn nhất Việt Nam với các nhãn hiệu nổi tiếng như PNJSilver, PNJ Gold, Jemma, cao fine jewelry.

PNJ là công ty tiên phong trong việc xuất khẩu trang sức Việt Nam ra thị trường quốc tế. Luôn vươn mình phát triển đưa công ty lên vị thế mới “Doanh nghiệp xuất sắc nhất ngành kim hoàn châu á _ Thái Bình Dương”. 

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI

Tiền thân là Công ty phát triển công nghệ và thương mại TTD được thành lập ngày 28/07/1994. Là công ty Việt Nam đầu tiên đưa đá Ruby ra thị trường quốc tế và được mệnh danh là ông hoàng Ruby sao của thế giới. Đến năm 2007, công ty đổi tên thành Công ty cổ phần vàng bạc đá quý và đầu tư thương mại DOJI. Từ những năm tiếp theo đến hiện tại, DOJI luôn phát triển không ngừng vươn lên trong lĩnh vực về vàng bạc đá quý, mở rộng hệ thống chuỗi các trung tâm vàng bạc trang sức trên khắp cả nước. 

Ngày 30/04/2020, Doji chính thức tiếp quản công ty thế giới kim cương _ top 3 doanh nghiệp bán lẻ trang sức lớn nhất Việt Nam. Tính đến nay, Doji đã có 15 công ty thành viên hoạt động theo mô hình công ty mẹ – con, 5 công ty liên kết góp vốn, 61 chi nhánh, 200 tủng tâm và hơn 400 đại lý, điểm bán trên cả nước. 

Hiện tại, Doji được công nhận là thương hiệu quốc gia Việt Nam với các thành tích về “Huân chương lao động hạng ba (2011)”, “Huân chương lao động hạng nhì trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (2014)”, “Huân chương lao động hạn nhất của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập (2019)”.

Doji luôn vươn mình để nâng tầm và đưa Doji trở thành Doanh nghiệp được tổ chức đánh giá xếp hạng VNR500 xếp hạng là top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong hơn 10 năm qua và hiện đang đứng thứ 14 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Công ty vàng bạc đá quý Sacombank SBJ

Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý ngân hàng Sài Gòn thương tín Sacombank SBJ được thành lập ngày 28/11/2008. SBJ xây dựng mô hình trung tâm đa sản phẩm, kết hợp trưng bày và cung cấp các dòng sản phẩm trang sức, phong thuỷ, quà tặng kim hoàn cao cấp cho khách hàng và các cá nhân, doanh nghiệp.

SBJ hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc đá quý và quà tặng kim hoàn cao cấp. 

SBJ không ngừng đổi mới sáng tạo mang lại cho khách hàng những sản phẩm độc đáo nhất, tinh tế nhất thể hiện được sự chu đáo và tận tâm của SBJ dành cho khách hàng.

Xem thêm các bài viết về địa điểm mua vàng uy tín